Giá vàng Rồng Thăng Long giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng trong sáng 28/3

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch vào sáng nay ngày 28/3, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm tới 100 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC giảm từ 20.000-70.000 đồng mỗi lượng.
Giá vàng có chiều hướng đi xuống trong phiên giao dịch sáng nay 28/3, trong đó vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm tới 100 nghìn đồng/lượng.
Giá vàng có chiều hướng đi xuống trong phiên giao dịch sáng nay 28/3, trong đó vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm tới 100 nghìn đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn từ 36,63-36,75 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 20.000 đồng so với chốt phiên trước.

Tại Công ty Doji Hà Nội thương hiệu SJC giảm 70.000 đồng mỗi lượng, giá mua và bán ra dao động từ 36,65-36,75 triệu đồng/lượng. 

Cùng thời điểm trên, Công ty Phú Quý giao dịch vàng SJC từ 36,68-36,78 triệu đồng/lượng giảm 30.000 đồng/lượng, trong khi vàng của thương hiệu Thần Tài Phú Quý niêm yết từ 36,35-36,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Còn giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào là 36,53 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,98 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên 27/3

Đây cũng là phiên đầu tiên trong tuần, thương hiệu này giảm dưới mốc 37,00 triệu đồng/lượng. Dù vậy, mức giá này vẫn cao hơn thương hiệu SJC khoảng 230.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng sáng nay giảm khoảng 5 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước. Mức giá hiện tại là 1.308,9 USD, tương đương 36,66 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước. Như vậy, vàng thế giới thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 90.000 đồng mỗi lượng.

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng ngày 28/3 là 22.978 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với ngày 27/3. Với biên độ tỷ giá +/-3%, Ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết đồng USD từ 23.150-23.250 đồng/USD (mua vào/bán ra). Ngân hàng Vietinbank áp dụng giá USD sáng nay từ 23.154-23.254 đồng/USD, trong khi ngân hàng Eximbank công bố giá USD từ 23.140-23.240 đồng/USD (mua vào/bán ra).

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.