Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống, tỷ giá trung tâm không đổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cùng điều chỉnh theo thế giới, phiên sáng 13/12, thương hiệu SJC tại các doanh nghiệp trong nước giảm khoảng 50.000 đồng mỗi lượng trong khi vàng Rồng Thăng Long cũng điều chỉnh giảm 30.000 đồng.
Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống, tỷ giá trung tâm không đổi

Mở cửa sáng nay (13/12), các doanh nghiệp trong nước đồng loạt giảm giá vàng ngay khi giao dịch, tỷ giá trung tâm đi ngang.

Theo đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch vàng SJC từ 66,35-67,15 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Công ty Doji Hà Nội thông báo giá mua vào là 66,25 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty Phú Quý lại không có biến động, hiện giá vàng SJC niêm yết từ 66,25-67,05 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long từ 53,01-53,81 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, đồng kim loại quý này đảo chiều đi xuống. Đến sáng 13/12, giá giao dịch quanh ngưỡng 1.784 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước.

Khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước, giá vàng thế giới xấp xỉ 51,2 triệu đồng mỗi lượng, thấp hơn thương hiệu SJC trong nước khoảng 15,9 triệu đồng/lượng.

Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay là 23.655 VND/USD, không đổi so với phiên trước.

Sau khi đảo chiều tăng mạnh tới 100 đồng/USD vào chiều qua thì sáng nay với biên độ +/-5%, Ngân hàng Vietcombank thông báo giá mua vào là 23.510 đồng/USD và bán ra là 23.820 đồng/USD, giảm 20 đồng.

Ngân hàng BIDV áp dụng tỷ giá từ 23.595-23.875 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 50 đồng ở cả hai chiều.

Ngân hàng Vietinbank đưa ra từ 23.630-23.910 đồng/USD (mua vào/bán ra), cũng giảm tới 60 đồng so với chốt phiên trước; Ngân hàng Eximbank thông báo từ 23.600-23.880 đồng/USD, cũng giảm 40 đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.