Giá vàng vượt mốc 57 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Trong khi thị trường vàng thế giới giảm điểm, chứng khoán trong nước bị bán tháo mạnh, giá vàng miếng trong nước lại ghi nhận diễn biến tích cực và vượt mốc 57 triệu đồng/lượng.
Giá vàng vượt mốc 57 triệu đồng/lượng

Bất chấp xu hướng giảm của giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á, giá vàng miếng trong nước hôm nay (8/2) vẫn ghi nhận diễn biến tích cực với đà tăng gần 200.000 đồng mỗi lượng.

Cụ thể, giá vàng châu Á giao ngay trong phiên sớm tuần này đang có xu hướng giảm dần về vùng 1.800 USD/ounce, hiện phổ biến ở mức 1.809,1 USD và thấp hơn 6 USD so với cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng tương lai giao tháng 4 cuối tuần trước tăng 21,8 USD (1,2%), đóng cửa ở mức 1.813 USD/ounce nhưng đến nay cũng đã giảm về dưới mốc 1.810 USD.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới chịu áp lực giảm trong phiên sớm tuần này chủ yếu do tác động của đồng USD. Trong đó, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh sau khi chịu áp lực giảm mạnh cuối tuần trước đang có xu hướng tăng trở lại, hiện cao hơn 0,2% phiên sớm, phổ biến ở mức 91,165 điểm.

Tại thị trường trong nước chấp biến động thế giới, giá vàng miếng vẫn giao dịch cả ngày với xu hướng tăng.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) hiện niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 56,5 - 57,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng so với giá mở cửa buổi sáng. Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng tại đây cũng đã tăng xấp xỉ 200.000 đồng mỗi lượng.

Tương tự, giá vàng SJC bán ra tại Hà Nội chiều nay cũng phổ biến ở mức 57,07 triệu/lượng, cao hơn gần 200.000 đồng so với cuối tuần vừa qua.

Cũng trong phiên hôm nay, giá vàng bán ra tại hầu hết doanh nghiệp lớn đều vượt mốc 57 triệu đồng/lượng. Trong đó, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 56,45 triệu/lượng (mua) và 57 triệu/lượng (bán), tăng 100.000 đồng chiều mua và 150.000 đồng chiều bán so với buổi sáng nay và cuối tuần qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sau nhiều ngày niêm yết giá vàng miếng thấp hơn so với thị trường, đến nay cũng nâng giá mua lên 56,45 triệu/lượng và giá bán ở 57 triệu/lượng. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu hiện cũng mua vào với giá 56,5 triệu đồng và bán ra gần 57 triệu đồng mỗi lượng vàng miếng.

Đáng chú ý, giá vàng trong nước không chỉ ghi nhận diễn biến trái chiều so với thị trường vàng thế giới mà còn trái chiều so với thị trường chứng khoán trong nước.

Cụ thể, thị trường chứng khoán Việt vừa đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần mới với xu hướng bán tháo mạnh của nhà đầu tư tại cả 2 sàn TP.HCM và Hà Nội.

Kết quả của xu hướng này khiến hàng loạt chỉ số chứng khoán lớn trong nước giảm điểm mạnh. Trong đó, VN-Index đến cuối ngày hôm nay giảm gần 44 điểm, tương đương 3,88%, đóng cửa ở 1.083,18 điểm. Chỉ số HNX-Index tại sàn Hà Nội cũng giảm 1,38%, xuống mức 220,76 điểm vào cuối ngày.

Tuy nhiên, đại diện các doanh nghiệp vàng lớn cho biết xu hướng tăng của kim loại quý hôm nay mang tính chất mùa vụ nhiều hơn là ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán.

Theo đó, giá vàng nhiều năm nay luôn có xu hướng tăng vào cuối năm, đặc biệt gần ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm). Năm nay, ngày Thần Tài rơi vào ngày 21/2 Dương lịch, tương đương với khoảng 2 tuần. Trong khi đó, các doanh nghiệp vàng sẽ bắt đầu dừng giao dịch từ giữa tuần này để nghỉ Tết Nguyên đán 2021 vì vậy giá vàng có thể được điều chỉnh trước.

Hiện tại, nhiều nhà kinh doanh vàng cũng đã bắt đầu tung ra các sản phẩm vàng trong ngày Thần Tài năm nay, bao gồm cả sản phẩm vàng miếng. Điều này là lý do chính tác động tích cực tới giá trong nước hôm nay.

Theo Zing
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.