Cổ phiếu VinFast (VFS) chính thức niêm yết trên sàn NASDAQ hồi tháng 8. Ảnh: VinFast.
Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?
(Ngày Nay) - “Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến hoạt động quy mô của VinFast tại Việt Nam và rất ấn tượng với dấu ấn của họ trên thị trường xe điện”, ông Dan Ives – Tổng giám đốc công ty tài chính Wedbush Securities, nhà phân tích chứng khoán hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại phố Wall, nêu lí do vì sao ông và các đồng nghiệp xếp VFS vào danh sách mã nhà đầu tư “nên mua”.
Chọn kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường biến động
Chọn kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường biến động
(Ngày Nay) - Đợt điều chỉnh mạnh của thị trường cuối tháng 9, đầu tháng 10/2023 đã lấy mất gần như toàn bộ nỗ lực đi lên của các chỉ số chứng khoán trong hai tháng đầu quý 3. Trong lúc đó, lãi suất tiết kiệm xuống thấp, giá vàng quá cao khiến nhà đầu tư muốn tìm đến các sản phẩm trái phiếu an toàn.
Chứng khoán Mỹ tăng sau khi dự luật về trần nợ công được thông qua
Chứng khoán Mỹ tăng sau khi dự luật về trần nợ công được thông qua
Chứng khoán thế giới và của Mỹ ngày 1/6 đã tăng sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật đình chỉ trần nợ của chính phủ, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm do các số liệu phản ánh thị trường lao động có dấu hiệu hạ nhiệt làm giảm khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang (Fed).
75% người dùng di động Việt Nam nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo tài chính online
75% người dùng di động Việt Nam nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo tài chính online
(Ngày Nay) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong giai đoạn đẩy mạnh và tăng tốc chuyển đổi số như hiện nay, các đối tượng xấu đã lợi dụng sự bùng nổ về công nghệ thông tin, những tiện ích mà công nghệ thông tin mang lại (như tương tác qua mạng xã hội, các ứng dụng nhắn tin OTT...) để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao.
Sản lượng sản xuất Sữa tươi và Sữa bột trong nước giai đoạn 2014-10T2022. Nguồn: Tổng cục Thống kê (GSO)
VNM - Tiếp tục mua vào và nắm giữ dài hạn
(Ngày Nay) - Thị trường liên tục rung lắc và lao dốc mạnh nhưng giá cổ phiếu CTCP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) đang thể hiện một sự ổn định đáng kinh ngạc. Việc mua vào để nắm giữ lâu dài cổ phiếu này trong thời gian tới được khuyến khích.
Thị phần môi giới quý Qúy III.2022 trên sàn HSX
Thị phần môi giới quý Qúy III.2022 trên sàn HSX
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) vừa công bố Bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm. Qúy III.2022, thị phần Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đạt 9,60%.