Giá xăng hôm nay 18/2 giảm mạnh, thấp kỷ lục 13.750 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 18/2, giá xăng Ron 92 giảm 961 đồng/lít, xăng E5 giảm 942 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu giữ nguyên như hiện hành.
Giá xăng hôm nay 18/2 giảm mạnh, thấp kỷ lục 13.750 đồng/lít

Theo đúng chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố quyết định về điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, Liên bộ quyết định, sau khi thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành, điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu như sau:

Giá xăng hôm nay 18/2 giảm mạnh, thấp kỷ lục 13.750 đồng/lít ảnh 1

Giá xăng điều chỉnh giảm gần 1.000 đồng/lít. Ảnh minh họa

Xăng Ron 92 giảm 961 đồng/lít, xăng E5 giảm 942 đồng/lít. Trong khi đó, giữ nguyên mức giá các mặt hàng dầu như hiện hành. Trong đó dầu diezen là 539 đồng/lít; dầu hỏa là 589 đồng/lít và dầu madut là 35 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 4 liên tiếp giá xăng dầu được điều chỉnh giảm và lần thứ 9 liên tiếp kể từ ngày 19/10/2015.

Tại lần điều chỉnh gần nhất vào 3/2, giá bán lẻ xăng RON 92 được Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) áp dụng là 14.710 đồng một lít, giảm 730 đồng so với trước. Trong khi đó, xăng RON 95 cũng hạ tương ứng trong khi xăng E5 giảm 490 đồng, còn 14.260 đồng một lít. Các mặt hàng dầu cũng có mức giảm 20-620 đồng một lít, kg.

Theo trang thống kê giá xăng thế giới Global Petrol Prices, giá xăng ở Việt Nam thuộc top 7 nước có mức giảm giá xăng bán lẻ cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Mức giảm theo ghi nhận là 21%, đứng thứ hai ở châu Á, sau Đài Loan với 24%. Hiện tại, giá xăng của Việt Nam cũng ở mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua, lần đầu tiên lọt vào top 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có giá xăng thấp nhất thế giới.

A.M

Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.