Giá xăng vừa giảm mạnh, nhiều nơi ở Quảng Nam đã 'cháy hàng'

(Ngày Nay) - Chỉ chưa đầy một ngày sau khi giá xăng dầu giảm mạnh, xuống mức thấp kỷ lục, nhiều cửa hàng ở Quảng Nam đã thông báo hết hai loại nhiên liệu này.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, từ 15h ngày 29/3, Bộ Công Thương - Tài chính quyết định thực hiện việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, giá xăng giảm hơn 4.000 đồng, xuống mức thấp nhất là 11.956 đồng/lít (xăng E5) và cao nhất là 12.560 đồng/lít (xăng A95). Đây là mức giá thấp nhất suốt 11 năm qua. Giá dầu các loại cũng giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/lit,kg tùy loại.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau khi điều chỉnh giá xăng dầu, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã thông báo hết nhiên liệu.

Giá xăng vừa giảm mạnh, nhiều nơi ở Quảng Nam đã 'cháy hàng' ảnh 1

Nhiều cửa hàng ở huyện Thăng Bình dán thông báo hết xăng. - Ảnh: VTC News

Sáng 30/3, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam) thông báo hết xăng. Người dân khi đến đây không đổ được xăng nên ngao ngán ra về.

Tại các cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thăng Bình, nhiều cửa hàng thông báo tạm hết xăng, hết dầu.

Đang gặt lúa trên đồng thì máy hết dầu, ông Nguyễn Văn Vi (55 tuổi) chạy xe tới cửa hàng xăng dầu số 6 – Bình An nhưng được thông báo hết dầu nên đành quay về.

Tại cửa hàng xăng dầu số 4 - Kế Xuyên, hàng chục xe máy liên tục ra vào nhưng được nhân viên cửa hàng thông báo hết xăng nên đành ngán ngẩm quay ra. Nhiều người bức xúc đặt nghi vấn tại sao giá xăng vừa giảm sâu thì các cửa hàng lại đóng cửa không bán?!.

Lý giải việc này, ông Lê Nguyên Vĩ - Quản lý cửa hàng xăng dầu Số 4 – Kế Xuyên cho hay, chiều 29/3, giá xăng giảm cửa hàng vẫn tiếp tục bán, tuy nhiên đến 7 giờ sáng nay xăng hết nên buộc phải tạm dừng.

Đại diện Quản lý thị trường Quảng Nam, cho biết qua kiểm tra thực tế có tình trạng hết xăng cục bộ tại một số cửa hàng xăng dầu. Nguyên nhân là do các cửa hàng sợ giá xăng giảm nên chỉ nhập hàng với số lượng ít. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, nhiều cửa hàng đã nhập xăng trở lại để bán cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.