Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Năm 2021, Ngành Công Thương tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (14/5/1951 – 14/5/2021). Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng sự kiện ý nghĩa này.

Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam được tổ chức nhằm khẳng định vai trò của ngành Công Thương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nêu bật những thành tựu của ngành Công Thương trong 70 năm; tri ân và tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động ngành Công Thương qua các thời kỳ.

Bên cạnh đó, giải thưởng còn nhằm động viên, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tích cực thông tin, tuyên truyền, những chủ trương, chính sách và những hoạt động của ngành Công Thương. Ghi nhận và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động thông tin, tuyên truyền về ngành Công Thương Việt Nam.

Thông qua Giải thưởng, nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về truyền thống lịch sử của Ngành nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951- 14/5/2021) được thể hiện bằng các tác phẩm báo chí có giá trị thông tin. Mọi công dân Việt Nam là tác giả của các tác phẩm báo chí phù hợp với thể lệ đều được tham gia dự thi.

Các tác phẩm báo chí dự thi “Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 – 14/5/2021) là những tác phẩm tập trung phản ánh nội dung: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cơ chế, chính sách về lĩnh vực Công Thương; Thành tựu và những đóng góp của ngành Công Thương phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong 70 năm qua; Những phát hiện, gợi ý về chủ trương, chính sách, giải pháp quản lý, sáng kiến khoa học, giúp ngành Công Thương thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Công Thương; Công tác cải cách hành chính, cắt giảm thủ tục hành chính và điều kiện kiểm tra chuyên ngành, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Những câu chuyện lịch sử, nhân vật, sự kiện, ký ức về truyền thống vẻ vang của ngành Công Thương.

Ngoài ra, các tác phẩm dự thi có thể là những đề tài mang tính phát hiện về những tấm gương người tốt – việc tốt, những điển hình tiên tiến trong lao động đã và đang cống hiến quên mình vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương. Thông qua các tác phẩm báo chí viết về ngành Công Thương có thể đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng ngành Công Thương phát triển vững mạnh trong tương lai.

Tác phẩm dự thi là bài hoặc chùm bài (tối đa không quá 05 kỳ) của một hoặc nhóm tác giả thuộc các thể loại báo chí: Bài phản ánh, nghiên cứu, trao đổi; Phóng sự; Điều tra; Bút ký; Ghi chép; Chính luận (bình luận, xã luận, chuyên luận); Phỏng vấn… trong các thể loại báo in, điện tử, phát thanh, truyền hình. Không xét tác phẩm có tính chất hư cấu. Tác phẩm đã đăng trên các báo, tạp chí, báo mạng điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình ở Trung ương và địa phương từ ngày 01/01/2016 đến ngày 28/02/2021.

Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi ngay sau khi chính thức phát động cuộc thi (từ ngày công bố Giải 10/3/2021 đến 10/4/2021).

Thể lệ cuộc thi, xem tại đây.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Email: baochibct@moit.gov.vn và bbtmoit@gmail.com (Tiêu đề email ghi rõ: Bài dự thi Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương).

Giải thưởng gồm có:

+ 01 Giải đặc biệt: 30.000.000 đồng và Giấy chứng nhận;

+ 04 Giải A: mỗi giải 25.000.000 đồng và Giấy chứng nhận;

+ 08 Giải B: mỗi giải 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận;

+ 12 Giải C: mỗi giải 15.000.000 đồng và Giấy chứng nhận;

+ 16 Giải khuyến khích: mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

+ 04 Giải tập thể được trao cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi và có nhiều tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo, đồng thời có tối thiểu 01 tác phẩm dự thi đạt giải. Mỗi giải tập thể trị giá 10.000.000 đồng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Kết quả và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 5/2021, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 – 14/5/2021).

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.