Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 1/11, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã long trọng tổ chức "Gala Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" tại Mường Thanh Grand Hà Nội. Không chỉ đơn thuần là một buổi tổng kết giải, Gala Bế mạc còn là cầu nối để các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Th.s Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi Gala Bế mạc.
Th.s Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi Gala Bế mạc.

Sau 26 trận cầu kịch tính, Lễ bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đã diễn ra tại sân vận động C500 (quận Hà Đông, TP.Hà Nội). Giới chuyên môn đánh giá giải đấu này thành công cả về mặt tổ chức và chuyên môn. Đặc biệt, giải đấu lần này đã dành tình cảm đặc biệt đến người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. 

Tham dự "Gala Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" có TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; TS. Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam - Chủ tịch danh dự giải đấu; PGS.TS Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; ông Ngô Văn Khoa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; TS. Trịnh Văn Súy, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam.

Về phía Ban tổ chức có Nhà báo Phan Chí Hiếu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường - Trưởng Ban tổ chức giải; Nhà báo Nguyễn Tường Quân, Ủy viên Ban biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn, Phó Ban thường trực tổ chức giải. Bên cạnh đó là lãnh đạo của các đội bóng cùng lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí bảo trợ truyền thông và đại diện các đơn vị tài trợ cho giải đấu.

Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung ảnh 1
Ông Phan Chí Hiếu trao hiện vật đấu giá cho đại diện của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, một trong những nội dung quan trọng của Gala Bế mạc là tổ chức bán đấu giá 1 áo đấu và 1 trái bóng có chữ kí của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam (do Tập đoàn T&T Group trao tặng Ban tổ chức).

Ngoài ra, BTC còn nhận được một trái bóng có chữ ký của ông Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam do đại diện Ban Đối ngoại Trung ương đã trao tặng. Trái bóng này đã được đấu giá tại đêm Gala Bế mạc nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Phát biểu tại đêm Gala, Nhà báo Phan Chí Hiếu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Qua giải đấu, chúng tôi muốn gửi thông điệp kết nối, tăng cường sự hợp tác, đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp. Giải đấu còn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xanh bền vững. Tại giải đấu, với tinh thần lá lành đùm lá rách, chúng tôi đã kêu gọi độc giả, các nhà tài trợ ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Đây là sự kiện nhân văn mà Ban tổ chức hướng tới”.

Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung ảnh 2

Trái bóng có chữ ký của HVL Park Hang-seo được bán đấu giá để ủng hộ đồng bào miền Trung

Không chỉ FC VNPT-Vinaphone, ngay tại Gala Bế mạc, FC Dân Trí cũng trao cho BTC toàn bộ phần giải thưởng của đội đạt giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Kết thúc đêm Gala Bế mạc, đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã thắng trong cuộc đấu giá áo đấu và trái bóng có chữ kí của các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam với giá 110 triệu đồng. Tiếp đó, Công ty Cổ phần Him Lam đã thắng đợt đấu giá trái bóng có chữ kí của HLV Park Hang-seo với giá 47 triệu đồng.

Cùng với sự đóng góp của rất nhiều cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân, quỹ quyên góp vì miền Trung của Tạp chí Kinh tế Môi trường tính đến ngày 1/11 đã là 265 triệu đồng. Tất cả những đóng góp này Tạp chí Kinh tế Môi trường xin được ghi nhận và gửi tận tay tới đồng bào miền Trung đang gặp muôn vàn khó khăn vì lũ lụt.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.