Giải cứu hai cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày

(Ngày Nay) - Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đã giải cứu hai cháu bé bị cha mẹ là một cặp vợ chồng có biểu hiện hoang tưởng nhốt trong nhà nhiều ngày.
Cuộc giải cứu hai cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngàyđã được lực lượng công an và người dân địa phương thực hiện thành công. (Ảnh: Báo Người Lao Động)
Cuộc giải cứu hai cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngàyđã được lực lượng công an và người dân địa phương thực hiện thành công. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Theo Báo Người Lao Động, sáng 12-5, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu 2 cháu bé bị cha mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà.

Danh tính hai cháu bé được giải cứu là Hoàng Thị H. (SN 2006) và Hoàng Ngọc M. (SN 2012, cùng ngụ xã Chư Kbô (huyện Krông Búk).

Theo thông tin ban đầu, sau khi hết thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19 học sinh đi học trở lại nhưng nhà trường nơi cháu H theo học báo về việc không thấy cháu đến lớp.

Ngày 11-5, công an huyện đã vào cuộc xác minh và phát hiện ông Hoàng Ngọc Hân và bà Tưởng Thị Nga (cha mẹ 2 cháu) đã nhốt các con trong nhà nhiều ngày. Trước tình hình này, lực lượng công an vận động, tuyên truyền nhưng cả hai vợ chồng ông Hân có biểu hiện hoang tưởng, chuẩn bị các vật dụng để chống lại những ai muốn xâm nhập vào nhà.

Giải cứu hai cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày ảnh 1

Sau nhiều lần thương thuyết nhưng bất thành, Công an huyện Krông Búk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng để tiến hành giải cứu cháu bé. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, tiến hành phá cửa, ập vào nhà, khống chế 2 vợ chồng ông Hân, giải cứu thành công 2 cháu.

Hiện sức khỏe 2 cháu ổn định, được giao cho người thân chăm sóc. Riêng 2 vợ chồng ông Hân đã được đưa đi Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Trước đó, vào năm 2017, vợ chồng ông Hân cũng từng nhốt 2 con trong nhà nhiều ngày buộc công an phải giải cứu. Sau điều trị, bệnh thuyên giảm nên vợ chồng ông Hân về lại địa phương. Đến nay, bệnh lại tái phát dẫn đến sự việc trên.

Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.