Giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã giải cứu thành công 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.
5 nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu đưa về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hương Sơn (Hà Tĩnh).
5 nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu đưa về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo đó, 5 nạn nhân (gồm 3 nam và 2 nữ, đều ở tỉnh Tây Ninh) được giải cứu từ Khu kinh tế Bò Kẹo (Lào) đưa về qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Qua điều tra xác minh ban đầu, với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”, các đối tượng mua bán người dụ dỗ 5 công dân làm hộ chiếu để xuất cảnh sang Thái Lan làm việc. Tuy nhiên, các đối tượng trên đã đưa những người này đến làm việc tại Khu kinh tế Bò Kẹo (Lào). Ở đây các công dân bị cưỡng bức làm việc với hình thức lập các tài khoản ảo lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt tài sản. Mỗi ngày phải làm việc từ 13 đến 18 giờ, nếu không đủ chỉ tiêu thì sẽ bị bạo hành, không trả lương. Nếu muốn về Việt Nam, các nạn nhân phải trả từ 150 đến 200 triệu đồng.

Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã động viên tinh thần, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu ban đầu, đồng thời chuyển tuyến để các nạn nhân đoàn tụ gia đình và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng.

Đây là lần thứ ba trong năm 2024 lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức giải cứu nhiều nạn nhân là người Việt bị lừa bán ra nước ngoài làm việc.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.