Giải đua F1 tại Thượng Hải có khả năng bị hoãn do dịch bệnh

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Thượng Hải đã đề nghị đình chỉ tất cả các sự kiện thể thao trong thành phố thời gian tới do sự bùng phát của dịch nCoV, điều này khiến nhiều người lo ngại giải đua xe công thức 1 Grand Prix Trung Quốc năm nay sẽ phải hủy bỏ hoặc lùi lịch tổ chức. 
Giải đua F1 tại Thượng Hải có khả năng bị hoãn do dịch bệnh

Giải Grand Prix thứ tư của mùa giải năm nay sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 17-19/4. Việc tổ chức đường đua tại Thượng Hải dự kiến sẽ nằm trong chương trình nghị sự tại cuộc họp của Nhóm Chiến lược Công thức 1 vào thứ Tư trong bối cảnh suy đoán ngày càng tăng sự kiện này sẽ chịu chung số phận với các sự kiện thể thao khác.

Hiệp hội thể thao Thượng Hải, trong một thông báo hôm thứ Tư, đã chỉ thị cho tất cả các cơ quan thể thao đình chỉ các sự kiện cho đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế và các nhà tổ chức đảm bảo được công tác chống lây nhiễm chéo trong cộng đồng nếu sự kiện diễn ra.

"Các nhà tổ chức cũng nên thực hiện một hệ thống quản lý vệ sinh hàng ngày và tăng cường giáo dục sức khỏe để thúc giục nhân viên tự bảo vệ mình", theo thông báo của Hiệp hội thể thao Thượng Hải.

Sự bùng phát dịch nCoV đã ảnh hưởng đến nhiều sự kiện thể thao quốc tế ở Trung Quốc. Trong số đó có giải vô địch Điền kinh trong nhà thế giới dự kiến được tổ chức tại Nam Kinh vào ngày 13-15/3, sự kiện thể thao này đã bị hoãn lại cho đến năm sau.

Giải đua xe điện Formula E đã phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức tại thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam.

Các giải đấu bóng rổ, cầu lông và quyền anh trong năm nay thuộc hệ thống Thế vận hội Olympic Tokyo cũng đã bị hoãn, sắp xếp lại hoặc dời lịch.

Theo Reuters
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.