Giám đốc CDC Bắc Giang tạm dừng điều hành công việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định "thay tướng" điều hành CDC Bắc Giang.
Giám đốc CDC Bắc Giang tạm dừng điều hành công việc

Ngày 31/5 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký ban hành Quyết định số 1037/QĐ-UBND về việc tạm dừng điều hành đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang, thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm từ 00h00, ngày 1/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm điều hành CDC tỉnh Bắc Giang từ 00h00, ngày 1/6.

Nhiệm vụ của ông Lâm Văn Tuấn do ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế phân công.

Được biết, quyết định trên được ban hành theo đề nghị của Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang, nhằm để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn tin trên cũng khẳng định: Quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn không phải là biện pháp xử lý cán bộ của địa phương.

Thực tế, công việc phải hoàn thành của CDC Bắc Giang hiện nay đang quá lớn, có hiện tượng quá tải khi vừa phải triển khai lấy mẫu, thực hiện công tác xét nghiệm và truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19. Trong khi tốc độ hoàn thành các công việc thời gian qua không theo kịp tiến độ và yêu cầu.

Do vậy, việc giao CDC tỉnh Bắc Giang cho Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm quản lý là cần thiết. Nguồn tin cũng chia sẻ, hiện ông Lâm Văn Tuấn được phân công phụ trách, đẩy nhanh tiến độ công tác truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, từ ngày 27/4 đến tối 1/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2.389 ca mắc COVID-19. Địa phương này đang phải cách ly tập trung đối với hơn 17.000 trường hợp F1 và yêu cầu cách ly tại nhà với hơn 80.000 F2.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.