Giám đốc CDC Bắc Giang tạm dừng điều hành công việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định "thay tướng" điều hành CDC Bắc Giang.
Giám đốc CDC Bắc Giang tạm dừng điều hành công việc

Ngày 31/5 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký ban hành Quyết định số 1037/QĐ-UBND về việc tạm dừng điều hành đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang, thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm từ 00h00, ngày 1/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm điều hành CDC tỉnh Bắc Giang từ 00h00, ngày 1/6.

Nhiệm vụ của ông Lâm Văn Tuấn do ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế phân công.

Được biết, quyết định trên được ban hành theo đề nghị của Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang, nhằm để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn tin trên cũng khẳng định: Quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn không phải là biện pháp xử lý cán bộ của địa phương.

Thực tế, công việc phải hoàn thành của CDC Bắc Giang hiện nay đang quá lớn, có hiện tượng quá tải khi vừa phải triển khai lấy mẫu, thực hiện công tác xét nghiệm và truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19. Trong khi tốc độ hoàn thành các công việc thời gian qua không theo kịp tiến độ và yêu cầu.

Do vậy, việc giao CDC tỉnh Bắc Giang cho Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm quản lý là cần thiết. Nguồn tin cũng chia sẻ, hiện ông Lâm Văn Tuấn được phân công phụ trách, đẩy nhanh tiến độ công tác truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, từ ngày 27/4 đến tối 1/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2.389 ca mắc COVID-19. Địa phương này đang phải cách ly tập trung đối với hơn 17.000 trường hợp F1 và yêu cầu cách ly tại nhà với hơn 80.000 F2.

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.