Gian hàng của Việt Nam giành giải thưởng tại World Expo 2020 Dubai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gian hàng của 4 nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, giành giải thưởng do bám sát chủ đề "Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai," đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.
(Nguồn: businessoffashion.com)
(Nguồn: businessoffashion.com)

4 trong 10 gian hàng quốc gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được Văn phòng triển lãm quốc tế (BIE) trao giải vào tối 30/3, trước thềm lễ bế mạc Hội chợ triển lãm thế giới World Expo 2020 Dubai.

Thông cáo của Ban thư ký ASEAN cho biết Malaysia và Singapore đã được trao Giải vàng về phát triển chủ đề và kiến trúc các gian hàng tự xây dựng có quy mô nhỏ và cực nhỏ.

Campuchia giành Giải bạc về thiết kế trưng bày các gian hàng chuyên đề đặt tại khu vực trưng bày về chủ đề phát triển bền vững, trong khi đó Việt Nam giành Giải đồng về diễn giải chủ đề thuộc hạng mục các gian hàng đi thuê.

Gian hàng của 4 nước ASEAN nói trên được lựa chọn do bám sát chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” của World Expo 2020 Dubai, đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.

Theo BIE, các gian hàng đạt giải được ban giám khảo quốc tế - gồm 9 chuyên gia đại diện cho một loạt các lĩnh vực liên quan - lựa chọn. Ban giám khảo đã đến thăm và cho điểm từng gian hàng trong tháng Một và tháng Ba năm 2022.

Ông Lee Yoong Yoong, Vụ trưởng Các vấn đề cộng đồng thuộc Ban Thư ký ASEAN kiêm Tổng ủy viên ASEAN tại World Expo 2020, khẳng định: “ASEAN hết sức tự hào về sự công nhận dành cho gian hàng của 4 quốc gia thành viên. Với tư cách là một khối tập thể, ASEAN đã thể hiện được sự gắn kết, gắn bó và tinh thần đoàn kết tại World Expo 2020.

Hy vọng rằng sự tham gia của tất cả các quốc gia thành viên và Ban thư ký ASEAN tại Hội chợ triển lãm này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ASEAN là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng toàn cầu.”

World Expo 2020 Dubai là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức trên thế giới với hơn 200 gian hàng của các quốc gia và các tổ chức quốc tế. Sự kiện được tổ chức 5 năm một lần này đã kéo dài suốt 6 tháng qua và chính thức khép lại vào ngày 31/3./.

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.