Gian hàng của Việt Nam giành giải thưởng tại World Expo 2020 Dubai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gian hàng của 4 nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, giành giải thưởng do bám sát chủ đề "Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai," đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.
(Nguồn: businessoffashion.com)
(Nguồn: businessoffashion.com)

4 trong 10 gian hàng quốc gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được Văn phòng triển lãm quốc tế (BIE) trao giải vào tối 30/3, trước thềm lễ bế mạc Hội chợ triển lãm thế giới World Expo 2020 Dubai.

Thông cáo của Ban thư ký ASEAN cho biết Malaysia và Singapore đã được trao Giải vàng về phát triển chủ đề và kiến trúc các gian hàng tự xây dựng có quy mô nhỏ và cực nhỏ.

Campuchia giành Giải bạc về thiết kế trưng bày các gian hàng chuyên đề đặt tại khu vực trưng bày về chủ đề phát triển bền vững, trong khi đó Việt Nam giành Giải đồng về diễn giải chủ đề thuộc hạng mục các gian hàng đi thuê.

Gian hàng của 4 nước ASEAN nói trên được lựa chọn do bám sát chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” của World Expo 2020 Dubai, đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.

Theo BIE, các gian hàng đạt giải được ban giám khảo quốc tế - gồm 9 chuyên gia đại diện cho một loạt các lĩnh vực liên quan - lựa chọn. Ban giám khảo đã đến thăm và cho điểm từng gian hàng trong tháng Một và tháng Ba năm 2022.

Ông Lee Yoong Yoong, Vụ trưởng Các vấn đề cộng đồng thuộc Ban Thư ký ASEAN kiêm Tổng ủy viên ASEAN tại World Expo 2020, khẳng định: “ASEAN hết sức tự hào về sự công nhận dành cho gian hàng của 4 quốc gia thành viên. Với tư cách là một khối tập thể, ASEAN đã thể hiện được sự gắn kết, gắn bó và tinh thần đoàn kết tại World Expo 2020.

Hy vọng rằng sự tham gia của tất cả các quốc gia thành viên và Ban thư ký ASEAN tại Hội chợ triển lãm này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ASEAN là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng toàn cầu.”

World Expo 2020 Dubai là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức trên thế giới với hơn 200 gian hàng của các quốc gia và các tổ chức quốc tế. Sự kiện được tổ chức 5 năm một lần này đã kéo dài suốt 6 tháng qua và chính thức khép lại vào ngày 31/3./.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.