Gian hàng của Việt Nam giành giải thưởng tại World Expo 2020 Dubai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gian hàng của 4 nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, giành giải thưởng do bám sát chủ đề "Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai," đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.
(Nguồn: businessoffashion.com)
(Nguồn: businessoffashion.com)

4 trong 10 gian hàng quốc gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được Văn phòng triển lãm quốc tế (BIE) trao giải vào tối 30/3, trước thềm lễ bế mạc Hội chợ triển lãm thế giới World Expo 2020 Dubai.

Thông cáo của Ban thư ký ASEAN cho biết Malaysia và Singapore đã được trao Giải vàng về phát triển chủ đề và kiến trúc các gian hàng tự xây dựng có quy mô nhỏ và cực nhỏ.

Campuchia giành Giải bạc về thiết kế trưng bày các gian hàng chuyên đề đặt tại khu vực trưng bày về chủ đề phát triển bền vững, trong khi đó Việt Nam giành Giải đồng về diễn giải chủ đề thuộc hạng mục các gian hàng đi thuê.

Gian hàng của 4 nước ASEAN nói trên được lựa chọn do bám sát chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” của World Expo 2020 Dubai, đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.

Theo BIE, các gian hàng đạt giải được ban giám khảo quốc tế - gồm 9 chuyên gia đại diện cho một loạt các lĩnh vực liên quan - lựa chọn. Ban giám khảo đã đến thăm và cho điểm từng gian hàng trong tháng Một và tháng Ba năm 2022.

Ông Lee Yoong Yoong, Vụ trưởng Các vấn đề cộng đồng thuộc Ban Thư ký ASEAN kiêm Tổng ủy viên ASEAN tại World Expo 2020, khẳng định: “ASEAN hết sức tự hào về sự công nhận dành cho gian hàng của 4 quốc gia thành viên. Với tư cách là một khối tập thể, ASEAN đã thể hiện được sự gắn kết, gắn bó và tinh thần đoàn kết tại World Expo 2020.

Hy vọng rằng sự tham gia của tất cả các quốc gia thành viên và Ban thư ký ASEAN tại Hội chợ triển lãm này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ASEAN là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng toàn cầu.”

World Expo 2020 Dubai là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức trên thế giới với hơn 200 gian hàng của các quốc gia và các tổ chức quốc tế. Sự kiện được tổ chức 5 năm một lần này đã kéo dài suốt 6 tháng qua và chính thức khép lại vào ngày 31/3./.

Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
(Ngày Nay) - Vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka đã khiến người dân Ukraine sống dọc theo bờ sông Dnipro đột nhiên lâm vào cảnh vô gia cư, người nông dân mất đất canh tác, kéo theo đó là nguy cơ gây mất an ninh lương thực toàn cầu.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.