Giáng cấp và điều chuyển công tác đại úy gây ‘náo loạn’ sân bay Lê Thị Hiền

(Ngày Nay) - Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, Công an Hà Nội đã dự kiến căn cứ vào hành vi sai phạm, quy định của Bộ Công an dự kiến hạ cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy; điều chuyển đại úy Lê Thị Hiền xuống nhận công tác ở vị trí không tiếp dân.
Giáng cấp và điều chuyển công tác đại úy gây ‘náo loạn’ sân bay Lê Thị Hiền

Ngày 5/11 trong phiên họp báo Chính phủ, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã có những thông tin về hướng xử lý đại úy Lê Thị Hiền trong vụ việc gây mất trật tự ở sân bay.  Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, báo cáo mới đây của Công an thành phố Hà Nội gửi Bộ Công an, Công an Hà Nội đã dự kiến căn cứ vào hành vi sai phạm, quy định của Bộ Công an dự kiến hạ cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy; điều động đại úy Lê Thị Hiền xuống nhận công tác ở vị trí không tiếp dân.

"Hiện lãnh đạo Bộ Công an đang giao cơ quan chức năng của Bộ xác định hành vi và căn cứ quy định xử lý để có quyết định theo đúng quy định hiện hành", Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Trước đó, khoảng 13 giờ 35 chiều 11/8, hành khách Lê Thị Hiền cùng 2 người đến làm thủ tục bay từ TP.HCM đi Hà Nội ở sân bay Tân Sơn Nhất. Do mâu thuẫn về việc gửi hành lý, bà Hiền đã to tiếng, nói những lời thô tục với các nhân viên hàng không. Ngày 17/8, Đồn công an cảng Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hiền. Cục Hàng không đã giao Phòng An ninh cân nhắc bổ sung hình phạt cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt đối với bà Hiền. Ngày 23/8, sau khi sự việc được báo chí phản ánh, thượng tá Nguyễn Văn Thi, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc người này có hành vi, lời nói không chuẩn mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 24/8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 27/8 đến 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27/8/2020 đến 26/8/2021 đối với bà Lê Thị Hiền.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.