Tin Mới

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên vụ đánh học sinh vẹo cột sống

(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh An Giang đề nghị xem xét kỷ luật giáo viên có hành vi đánh học sinh, xử lý trách nhiệm của hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Ngày 01/3, Sở GD&ĐT An Giang cho biết, vụ phụ huynh “tố” thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh, Sở đã đề nghị UBND huyện Phú Tân chỉ đạo trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý kỷ luật giáo viên và xem xét xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Theo báo Thanh Niên đã đưa tin, ngày 19/1, thầy Lê Trường Thọ, chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCL Long Hòa đã dùng roi đánh nữ sinh P.T.M.T. vì em này không thuộc bài và xin thôi chức tổ trưởng môn Địa. Sau đó, T. đi học bình thường nhưng ngày 22/2, phụ huynh nữ sinh T. tới trường phản ánh thầy Thọ đánh T. làm T. bị vẹo cột sống và đưa kèm theo kết quả chụp X-quang của bệnh viện ở TP.HCM cho thấy T. bị vặn vẹo cột sống.

Làm việc với nhà trường, thầy Thọ cho biết trong đầu năm học thầy có đưa ra một số điều kiện với học sinh lớp 7A3 như học sinh nào chửi thề hay không thuộc bài bị đòn 2 roi, riêng cán bộ lớp vi phạm bị phạt gấp 10 lần.

Do P.T.M.T. đã 2 lần không thuộc bài và chửi thề nên bị phạt 60 roi. Khi thầy Thọ phạt T. 5 roi thì một số bạn khác xin chịu thay T…

Theo Sở GD-ĐT, các sai phạm của thầy Thọ đã rõ, căn cứ vào nghị định 27/2012/NĐ-CP về kỷ luật viên chức và trách nhiệm thì thầy Thọ phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và bị chuyển công tác sang đơn vị khác.

Liên đới trách nhiệm trong vụ này, Ban giám hiệu trường mà cụ thể là ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng trường THCL Long Hòa, cũng phải bị kỷ luật ở mức tương xứng với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Hiện nay nữ sinh T. đã chuyển qua trường khác học nhưng nếu có nguyện vọng trở về trường cũ thì Phòng GD-ĐT H.Phú Tân sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của T.

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên vụ đánh học sinh vẹo cột sống - ảnh 1

Trường THCS Long Hòa - Ảnh: T.T.D

Theo báo Tiền Phong đưa tin, vào ngày 28/2, đoàn công tác của Sở cùng các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngành chức năng huyện Phú Tân và phụ huynh em P.T.M.T (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa) - nữ sinh được cho là bị thầy Lê Trường Thọ đánh vẹo cột sống đã đến khám, chụp X - Quang tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân (An Giang) để làm rõ thông tin trên.

Kết quả xác định, vùng cột sống của em T. không hề tổn thương và cũng không bị vẹo như thông tin mà gia đình đã phản ánh với nhà trường. Hiện tại, sức khỏe, thể chất, tâm lý của học sinh này ổn định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo