Giáo hoàng Francis: COVID-19 là một “phản ứng” của thiên nhiên

(Ngày Nay) - Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 là cách thiên nhiên phản ứng lại sự vô tâm của con người với thiên tai, Giáo hoàng Francis tuyên bố vào hôm nay.
Đức Giáo hoàng Francis tại Nhà thờ Thánh Peter, Vatican ngày 5/4. (Ảnh: AFP)
Đức Giáo hoàng Francis tại Nhà thờ Thánh Peter, Vatican ngày 5/4. (Ảnh: AFP)

“Chúng ta đang thờ ơ với các thảm họa tự nhiên. Liệu còn ai nhắc đến các đám cháy rừng ở Úc, các trận lụt ở Mỹ và Trung Quốc hay băng tan ở Bắc Cực?”, Giáo hoàng trả lời trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Anh Austen Ivereigh.

“Tôi không chắc đây có phải là sự trả thù hay không, nhưng thiên nhiên đang phản ứng mạnh mẽ lại với những tác động tiêu cực tới môi trường của con người,” Giáo hoàng Francis khẳng định, “Tôi tin rằng chúng ta cần phải học cách hiểu và chiêm ngưỡng thiên nhiên hơn.”

Đức Giáo hoàng cho biết sức khỏe của mình đang phục hồi sau khi bị viêm phế quản. Ngài vẫn đi xưng tội mỗi thứ Ba hằng tuần.

Bên cạnh đó, Giáo hoàng khuyên mọi người nên ở nhà và chăm sóc bản thân thay vì đi ra ngoài.

Theo CNN
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.
Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Đức hội đàm ở Seoul. Ảnh: AP.
Vì sao Đức và Hàn Quốc chia sẻ bí mật quân sự?
(Ngày Nay) - Với hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo mới, Berlin và Seoul đặt mục tiêu tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và căng thẳng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.