Vẻ đẹp của 'dòng sông ngũ sắc' có gì độc đáo?
Vẻ đẹp của 'dòng sông ngũ sắc' có gì độc đáo?
(Ngày Nay) - ‘Dòng sông ngũ sắc’ hay còn được gọi là ‘dòng sông cầu vồng’, được mệnh danh là con sông đẹp nhất trên thế giới. Ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông này, con người ta dường như sẽ có cảm giác như được bước vào một không gian nơi thiên đường.
Thu nhỏ thiên nhiên hoang dã vào bảo tàng sinh thái
Thu nhỏ thiên nhiên hoang dã vào bảo tàng sinh thái
(Ngày Nay) - Bảo tàng sinh thái là cách tiếp cận tối ưu của nhiều quốc gia trên thế giới trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị về nhân văn cũng như sinh cảnh. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn chưa thực sự phổ biến và chưa được nhận thức đầy đủ tại Việt Nam.
Hang Ba - Sơn cốc của nguyên sơ
Hang Ba - Sơn cốc của nguyên sơ
(Ngày Nay) - “Mọi người im lặng và bơi đi” – giọng Vũ đanh lại. Tiếng kêu ca náo động bặt hẳn, chỉ còn xuýt xoa nho nhỏ, chúng tôi cắn răng bơi trong làn nước lạnh buốt. Chừng dăm phút, cơ thể thích ứng với cái lạnh và bóng tối, cũng là lúc tất cả đã ở trong hang luồn sâu hun hút.
Ảnh minh hoạ.
Công cuộc bảo tồn 30% Trái Đất mới chỉ ở bước khởi đầu
(Ngày Nay) - Đại biểu của gần 200 quốc gia đang quy tụ tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ) để tham gia các cuộc thảo luận Công ước của Liên hợp quốc về đa dạng sinh học (CBD). Là cuộc thảo luận trực tiếp đầu tiên sau hai năm bị đình trệ do đại dịch COVID-19, sự kiện này dự kiến kéo dài từ ngày 14/3 đến hết ngày 29/3 nhằm thảo luận một thỏa thuận quy mô toàn cầu về nâng cao trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên trên toàn thế giới.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Hàng cây trang rừng mọc hai bên bờ suối Tà Má. (Ảnh: TTXVN)
Hoa trang rừng rực rỡ khoe sắc 2 bên bờ suối Tà Má, Bình Định
(Ngày Nay) - Dọc theo 2 bên bờ suối Tà Má làn nước trong vắt, thuộc thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, là hàng trăm tán cây trang rừng cổ thụ đang đua nhau khoe sắc, mang màu cam pha đỏ rực rỡ của hoa hoà vào sắc xanh của núi rừng.
Tổng thư ký LHQ: Tàn phá thiên nhiên là hành động tự sát
Tổng thư ký LHQ: Tàn phá thiên nhiên là hành động tự sát
(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết, hành động tàn phá thiên nhiên đã gây ra cho nhân loại những đau khổ và thiệt hại to lớn về kinh tế, đồng thời đẩy nhanh sự hủy diệt sự sống trên Trái đất.
Những bể bơi thiên nhiên khiến du khách không tin vào mắt mình
Những bể bơi thiên nhiên khiến du khách không tin vào mắt mình
Tắm tại một bãi biển hay một bể bơi? Quá bình thường. Hãy đến với những bể bơi thiên nhiên đẹp lộng lẫy này, chúng là từng là miệng núi lửa, nằm trong hang động, trong những hốc đá… sẽ khiến cho kỳ nghỉ của bạn càng trở nên ấn tượng và thú vị hơn.
Ảnh minh hoạ
5 loại thuốc từ thiên nhiên giúp bảo vệ gan hiệu quả mà bạn nên biết
Là cơ quan chịu trách nhiệm lọc máu và giải độc cơ thể, gan cần phải luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất để có thể thực hiện công việc quan trọng của nó. Khi gan không hoạt động bình thường, nó không thể loại bỏ độc tố trong cơ thể, khiến chúng tích tụ trong cơ thể và gây ra nhiều thiệt hại.
Giai đoạn đầu của Công viên Đường sắt tại Philadelphia được khai trương vào tháng Sáu. Ảnh Michelle của The New York Times
Đưa thiên nhiên trở về Trung tâm đô thị
(Ngày Nay) - Các nhiếp ảnh gia của The New York Times bắt đầu con đường khám phá 3 thành phố, nơi đang tìm kiếm giải pháp để khôi phục mối liên hệ với thiên nhiên bằng cách cải tạo đất cho không gian xanh.