Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, không chỉ qua 60 năm mà còn trải qua lịch sử nghìn năm giữa hai dân tộc.
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái, Đại sứ Lào tại Malaysia Viengsavanh Sipraseuth cùng cán bộ, công nhân viên hai đại sứ quán giao lưu văn nghệ trong điệu múa lăm vông. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái, Đại sứ Lào tại Malaysia Viengsavanh Sipraseuth cùng cán bộ, công nhân viên hai đại sứ quán giao lưu văn nghệ trong điệu múa lăm vông. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Malaysia.

Đây là một trong nhiều hoạt động quan trọng nhằm tôn vinh Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022) và hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2022).

Tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ có hai Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán của cả hai nước.

Phát biểu trong chương trình giao lưu, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái đã khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, không chỉ qua 60 năm mà còn trải qua lịch sử nghìn năm giữa hai dân tộc anh em láng giềng.

Đại sứ Trần Việt Thái nhấn mạnh năm 2022 đánh dấu cột mốc trọng đại của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Đây là dịp để hai bên cùng ôn lại lịch sử hào hùng của liên minh đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc, sự giúp đỡ và ủng hộ chí nghĩa chí tình, trước sau như một giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho hai dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi đất nước hiện nay.

Đại sứ Trần Việt Thái bày tỏ mong muốn Đại sứ quán của hai nước tại Malaysia tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động giao lưu nhằm tăng cường gắn kết cán bộ nhân viên, đóng góp vào quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; đồng thời tích cực hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường quan hệ của mỗi bên với Malaysia trong thời gian tới.

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Malaysia Viengsavanh Sipraseuth bày tỏ cảm ơn Đại sứ Trần Việt Thái cùng các cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tổ chức buổi giao lưu ấm cúng và ý nghĩa.

Đại sứ Viengsavanh Sipraseuth nhấn mạnh trong 60 năm qua, Lào và Việt Nam luôn sắt son tình anh em.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn trân trọng tình cảm, sự giúp đỡ chân tình của Việt Nam, đồng thời chúc cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước luôn trường tồn cùng thời gian, mong muốn hai đại sứ quán ngày càng gắn kết, góp phần vào thúc đẩy quan hệ hữu nghị Lào-Việt.

Trong không khí ấm áp, đầm ấm tình hữu nghị, cán bộ hai đại sứ quán đã cùng nhau cất vang các bài hát dân ca trữ tình của Việt Nam và Lào, chung tay nối vòng tay lớn, say mê trong điệu lăm vông và cùng thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam và Lào.

Trước đó, cán bộ, công nhân viên hai đại sứ quán đã tổ chức giao lưu golf và bowling giúp tăng cường hiểu biết, gắn bó giữa hai đại sứ quán.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.