Giao thông đường bộ ở Anh có nguy cơ tê liệt do đình công

0:00 / 0:00
0:00
Anh đối mặt với tình trạng đình công nghiêm trọng hơn sau khi các tổ chức công đoàn đại diện cho nhiều nhân viên khu vực công và tư nhân, trong đó có nhân viên đường cao tốc, ngày 2/12 thông báo kế hoạch đình công mới hoặc bỏ phiếu về việc tiến hành đình công. Các thông báo này được đưa ra trong bối cảnh nước Anh đang trải qua mùa Đông lạnh giá.
Giao thông đường bộ ở Anh có nguy cơ tê liệt do đình công

Nghiệp đoàn dịch vụ công và thương mại (PCS), đại diện cho nhiều công nhân viên chức khác nhau, cho biết nhân viên phục vụ các tuyến đường cao tốc quốc gia sẽ tiến hành một loạt cuộc đình công từ ngày 16/12 tới đến ngày 7/1/2023. Các cuộc đình công này có nguy cơ khiến hoạt động giao thông nước Anh bị tê liệt vì diễn ra cùng thời điểm các cuộc đình công đã được lên kế hoạch trước đó của nhân viên đường sắt.

Nghiệp đoàn Unite cũng cho biết khoảng 350 thành viên của họ làm việc tại bộ phận phục vụ mặt đất tại sân bay Heathrow sẽ đình công trong vòng 72 giờ bắt đầu từ ngày 16/12.

Trong khi đó, nghiệp đoàn TSSA đại diện cho nhân viên đường sắt trên tuyến Elizabeth ở London cũng thông báo sẽ bỏ phiếu về việc liệu có tiến hành đình công hay không.

Làn sóng đình công đã lan rộng từ lĩnh vực tư nhân đến lĩnh vực công tại Anh trong năm qua, trong bối cảnh đời sống người dân trở nên khó khăn trước sức ép từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt và suy thoái kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng tại Anh trong tháng 10 vừa qua tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2021 - mức tăng cao nhất trong vòng 41 năm qua.

Chính phủ Anh đã kêu gọi giới chủ lao động và các nghiệp đoàn tích cực đàm phán một cách hiệu quả để tránh làm gián đoạn các hoạt động trong đời sống hằng ngày của người dân. Tuy nhiên, chính phủ của Thủ tướng Rishi Sunak vẫn giữ nguyên quan điểm của người tiền nhiệm rằng các bộ trưởng không nên trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán về lương.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.