Nhân viên đường sắt Anh thông báo đình công trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/8, Hiệp hội các nhân viên vận tải (TSSA) - một nghiệp đoàn tại Anh - thông báo các nhân viên đường sắt nước này đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc đình công trong 24 giờ trên phạm vi toàn quốc vào ngày 26/9 tới nhằm yêu cầu tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Đây là diễn biến mới nhất trong bối cảnh các ngành công nghiệp của Anh đối mặt với nhiều bất ổn do thu nhập của người lao động không theo kịp đà tăng của lạm phát.
Nhân viên đường sắt Anh thông báo đình công trên toàn quốc

Trong thông báo, TSSA cho biết họ đang thúc đẩy một thỏa thuận điều chỉnh tiền lương cho các nhân viên đường sắt, sau khi nghiệp đoàn này từ chối lời đề nghị tăng thêm 2% tiền lương, cho rằng đây là mức tăng "quá nhỏ giọt".

Các cuộc đàm phán giữa TSSA với Network Rail - công ty sở hữu và điều hành gần như toàn bộ hệ thống đường sắt ở Anh -vẫn đang diễn ra nhằm đạt được một thỏa thuận tiền lương. Chủ tịch TSSA, ông Manuel Cortes hoan nghênh những tiến triển trong các cuộc đàm phán gần đây và cho rằng thời gian sẽ quyết định liệu 2 bên có đạt được thỏa thuận nhằm ngăn cuộc đình công hay không.

TSSA nêu rõ cuộc đình công sắp tới sẽ diễn ra trùng với thời điểm tổ chức hội nghị thường niên của Công đảng Anh ở thành phố Liverpool.

Lạm phát của Anh trong tháng 7 vừa qua đã tăng lên 10,1%, mức kỷ lục mới trong 40 năm qua. Một số chuyên gia dự báo nguy cơ lạm phát tăng cao hơn nữa làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện nay, mà nguyên nhân chủ yếu là do giá năng lượng tăng cao.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.