“Giật mình” với số liệu người chết trên Quốc lộ 5

Quốc lộ 5 - tuyến đường huyết mạch nối liền Thủ đô Hà Nội với TP Hải Phòng, đang chịu áp lực rất lớn về lượng người và phương tiện lưu thông. Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và tâm lý những lái xe khi đi qua tuyến đường này.
“Giật mình” với số liệu người chết trên Quốc lộ 5

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, số vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 5 là 47 vụ, làm 53 người chết và 32 người bị thương.

Quốc lộ 5 đia qua 4 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Riêng địa phận Hải Dương, trong tháng 6 năm nay có tới 27 vụ tai nạn làm chết 38 người, xếp sau là Hải Phòng với 8 vụ tai nạn, 6 người chết. 

“Giật mình” với số liệu người chết trên Quốc lộ 5 ảnh 1
Vụ tai nạn mới nhât trên quốc lộ 5, địa phận Hải Dương khiến 7 người thiệt mạng.

Trong năm 2018, trên tuyến quốc lộ 5 cùng từng xảy ra tới 81 vụ tai nạn giao thông, làm 67 người chết và 45 người bị thương. Địa phương có số người chết cao nhất vẫn là Hải Dương với 30 người.

Nhìn vào số liệu có thể thấy, 6 tháng đầu năm 2019 số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 5 (đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương) đều tăng mạnh cả về số vụ (tăng 12 vụ), số người chết (tăng 23 người), bị thương (tăng 7 người) so với nửa đầu năm 2018.  

“Giật mình” với số liệu người chết trên Quốc lộ 5 ảnh 2
Số liệu tai nạn trên tuyến quốc lộ 5, của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cung cấp.

Được biết, quốc lộ 5 (QL5) qua địa bàn tỉnh Hải Dương dài khoảng 44 km, bắt đầu từ Km33+720 xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang (Hải Dương) đến Km77+830 xã Kim Lương, huyện Kim Thành (Hải Dương). Đây là tuyến đường đồng bằng loại 1, được tổ chức 2 chiều, 6 làn đường riêng biệt.

Sau khoảng 20 năm đưa vào sử dụng, đến nay nhiều đoạn quốc lộ 5 qua địa phận Hải Dương đã xuống cấp, lồi lõm, biến dạng... đã trở thành những “điểm đen” mất an toàn giao thông.

Tình trạng tắc đường, tai nạn giao thông liên tiếp thời gian qua chính là hệ lụy đau lòng về sự xuống cấp của con đường cũng như sự gia tăng đột biến về lưu lượng phương tiện đi qua tuyến đường này... 
Theo Infonet
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.