Giày đóng từ vàng 24 carat, giao bằng trực thăng ở Italy

(Ngày Nay) - Chủ hiệu giày ở Turin, Italy, vừa đưa ra mẫu giày mới làm từ vàng 24 carat. Sản phẩm hoàn thiện được giao đến tay khách hàng bằng trực thăng.
Mẫu giày gắn vàng và pha lê của A&V Fashion. Ảnh: AFP.
Mẫu giày gắn vàng và pha lê của A&V Fashion. Ảnh: AFP.

Mỗi đôi giày như trên được làm từ 230 gram vàng và thiết kế riêng cho mỗi khách hàng. Ngoài ra, chủ hiệu còn sử dụng công nghệ nhận diện bàn chân bằng thiết bị quét 3D để thiết kế những đôi giày khít chân nhất.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành, giày được đặt trong hộp sơn mài màu đen và được gửi đi bằng trực thăng.

“Đây là những đôi giày đầu tiên trên thế giới được làm từ 24 carat vàng. Vàng không chỉ đơn thuần là một phụ kiện được gắn thêm mà là một phần không thể tách rời của giày”, AFP dẫn lời chủ cửa hiệu, ông Antonio Vietri, nói.

Ông cho hay những đôi giày da lộn màu xanh da trời hoặc đen với sự kết hợp của vàng sẽ hấp dẫn các đại gia Arab ở vùng Vịnh giàu có.

Giày đóng từ vàng 24 carat, giao bằng trực thăng ở Italy ảnh 1Vietri, ông chủ A&V Fashion, khoe giày vàng trong bộ sưu tập của mình. Ảnh: AFP. 

Vietri là một trong những nhà sản xuất giày người Italy tìm thị trường tiêu thụ các sản phẩm thời trang cao cấp ở vùng Vịnh, đặc biệt là ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Saudi Arabia và Qatar.

Dòng sản phẩm giày vàng của ông được tung ra thị trường vào năm ngoái, sau 8 tháng nghiên cứu và hoàn thiện. Năm nay, ông tung ra các sản phẩm giày cho nữ giới. Giày cho nam có giá 27.000 USD và giày cho nữ có giá 32.000 USD. 

“Điều khó ở đây là làm sao vừa kết hợp được chất liệu vàng vừa đảm bảo tính linh hoạt của đôi giày. Nếu giày quá nhẹ, vàng sẽ bị cong. Nếu giày quá nặng, nó dễ gây đau chân”, ông chia sẻ.

Vietri cũng thường xuyên sản xuất các loại giày với giá 250 euro với lớp lụa cao cấp bao phủ, có trang trí ngọc trai hoặc kim cương.

Theo Zing
Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.