Khi thời trang được tạo nên bởi những 'nghệ sĩ' trên sân cỏ
Khi thời trang được tạo nên bởi những 'nghệ sĩ' trên sân cỏ
(Ngày Nay) - Sau hành trình lịch sử tại vòng loại 3 World Cup và nhiều giải đấu khác, bóng đá nam ngày càng thu hút được sự chú ý từ công chúng, đặc biệt là cuộc sống bên ngoài sân cỏ của các cầu thủ. Bên cạnh nỗ lực cống hiến hết mình cho thể thao nước nhà, nhiều cầu thủ đã có sự nghiệp kinh doanh riêng hoặc những khoản đầu tư không liên quan đến bóng đá. 
Thủy Trung Nguyệt: Khai mạc triển lãm 'Trang phục Việt thời Nguyễn'
Thủy Trung Nguyệt: Khai mạc triển lãm 'Trang phục Việt thời Nguyễn'
(Ngày Nay) - Sau hai năm hoạt động nghiên cứu, phỏng dựng và ứng dụng Việt Cổ phục, Thủy Trung Nguyệt đã chính thức có triển lãm đầu tiên trong sự nghiệp. Người xem có thể ngắm nhìn, thậm chí mặc thử cổ phục của nhiều tầng lớp và vai trò khác nhau. Những hình ảnh xưa cũ tưởng chừng bị thời gian vùi lấp sẽ được tái hiện sống động, phần nào giúp công chúng đến gần hơn khái niệm “trang phục truyền thống dân tộc”, vượt khỏi những hiểu biết đã thành thói quen bao đời. 
Doanh nhân Vanessa Gouden, 2021. Ảnh: Yeet
Vanessa Gounden, doanh nhân Nam Phi và hành trình trở thành 'nữ tướng'
(Ngày Nay) - Ở tuổi 61, nữ doanh nhân nổi tiếng người Nam Phi Vanessa Gounden vẫn gây ấn tượng với những người tiếp xúc với bà bằng phong thái nói chuyện nhẹ nhàng mà tràn đầy năng lượng. Người phụ nữ gốc Ấn Độ từng phải sống trong khu tập trung dưới chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid, và hành trình trở thành “nữ tướng” điều hành các tập đoàn trị giá hàng triệu USD, cùng một nhãn hiệu thời trang của riêng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. 
Gặp nhau tại DESTROYER - bữa tiệc thời trang và hội họa
Gặp nhau tại DESTROYER - bữa tiệc thời trang và hội họa
(Ngày Nay) - Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập “Destroyer Denim” của thương hiệu Daanchoi, lần đầu tiên các nghệ sĩ Hoàng Kenzee và Hà Jamie của Daanchoi có một màn bắt tay hợp tác cùng họa sĩ Trương Thúy Anh, cho ra mắt sự kiện triển lãm thời trang kết hợp hội hoạ mang tên "Destroyer". Các tác phẩm thời trang và hội họa đã được bày trí sắp đặt trong Không gian nghệ thuật của MU Lala Art Space, Tây Hồ, Hà Nội.  
Gen Z trong một khu bán đồ cũ (Ảnh: Bloomberg)
Thế hệ Z và văn hóa thời trang bền vững
(Ngày Nay) - Trong khoảng thời gian cách ly vì đại dịch, giới trẻ đã mày mò sáng tạo, khám phá ra cách làm ra các món đồ thời trang thân thiện với môi trường. Chúng ta có thể thấy văn hóa thời trang bền vững thú vị này đang nổi lên trên mạng xã hội TikTok.
Takada Kenzo - cánh hạc giấy đã ngừng mê mải
Takada Kenzo - cánh hạc giấy đã ngừng mê mải
(Ngày Nay) - Takada Kenzo, nhà thiết kế tài hoa với những kiệt tác đưa nền thời trang Nhật Bản và châu Á đến với thế giới, đã qua đời ở tuổi 81 tại Paris. Ông Takada qua đời vì mắc COVID-19, theo người phát ngôn. Cuộc đời tài năng của ông đã trở thành huyền thoại, với công lao đưa văn hoá Nhật Bản rạng danh trong làng thời trang thế giới.