Giới chức Nga được tặng sách ‘những lời tiên tri của Putin’

Các quan chức Nga mới đây đã nhận được quà năm mới là một cuốn sách dày 400 trang được coi như những lời “tiên tri” của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Giới chức Nga được tặng sách ‘những lời tiên tri của Putin’

BBC dẫn nguồn tin từ báo tiếng Nga RBK cho biết, tuyển tập "Những ngôn từ làm thay đổi thế giới" được một trong những trợ tá hàng đầu của Putin, ông Vyacheslav Volodin mới được gửi tới 1000 quan chức trên khắp cả nước.

Người nhận gồm các nghị sĩ, thống đốc vùng và đại diện xã hội dân sự. Trong thư gửi kèm, Volodin đưa ra lời khuyên rằng cuốn sách nên được xem như một tài liệu hướng dẫn về "các giá trị và nguyên tắc chỉ đạo" của ông Putin.

Giới chức Nga được tặng sách ‘những lời tiên tri của Putin’ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một quan chức Nga cho biết: “Ông Volodin đã nói với chúng tôi về cuốn sách. Ông ấy nói rằng đó nên được coi là một cuốn sách tham khảo dành cho tất cả các chính khách”.

Nội dung cuốn sách bao gồm 19 bài phát biểu của Putin và các phát ngôn quan trọng được in đậm mà phần giới thiệu khẳng định là những sự kiện thế giới "được dự đoán và xác định trước".

Trong số đó có đoạn ông Putin cáo buộc Mỹ gieo rắc thảm họa khi tìm cách thống trị trật tự toàn cầu. Ngoài ra còn có bài phát biểu năm 2014 của Tổng thống Nga trước Quốc hội, bảo vệ quyết định sáp nhập bán đảo Crimea khỏi Ukraine.

Cuốn sách được Network, một phong trào thanh niên ủng hộ Kremlin, biên tập và phát hành.

"Chúng tôi nhận thấy rằng mọi lời Putin nói ở một mức độ nào đó đều trở thành hiện thực", thành viên Anton Volodin, người được cho là chủ biên cuốn sách nói trên tờ RBK. "Những ngôn từ của Putin có thể được gọi là tiên tri".

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 28/12 khẳng định Điện Kremlin không chủ trương hoạt động này.

Hồi đầu tháng 12, một bộ lịch về chủ đề Putin năm 2016 được phát hành ở Nga. Hình ảnh nhà lãnh đạo Nga ở nhiều tư thế khác nhau, kể cả ngực trần đi câu cá, được in trên các tờ lịch tháng, kèm theo những câu nói nổi tiếng.

Đăng Nguyễn

 nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet là Olivier Jeandel trong buổi trò chuyện tại Hà Nội
Ký ức, tâm linh và con người Việt Nam qua ống kính của Nicolas Cornet
(Ngày Nay) - Sáng ngày 14/5 tại không gian nhà sách quốc tế Inbook Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - người đã gắn bó, yêu thương và liên tục ghi lại những khoảnh khắc đổi thay của Việt Nam từ cuối những năm 1980 đến nay – đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. 
Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club đã mang đến không gian nghệ thuật đáng nhớ. Ảnh: SVHTT
"Jazz xuống phố" với công chúng Hà Nội
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần tại khu vực Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, những âm thanh của saxophone, keyboard và trống vang lên hòa vào không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm. Không gian biểu diễn ngoài trời không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nhưng lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. 
Dự án cầu Đại Ngãi 1 hiện đạt hơn 63% khối lượng thi công, nhiều hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ.
Phấn đấu thông tuyến cầu Đại Ngãi 1 trong năm 2027
(Ngày Nay) - Trong chuyến công tác kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Đại Ngãi 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Xã Mường Lát (Thanh Hóa) thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Phân cấp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
(Ngày Nay) - Việc tăng cường phân cấp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là sẽ giúp cho vùng lõi khó khăn của cả nước phát triển bền vững và hiệu quả hơn
Với chính sách mới, người học có thể tích lũy kết quả học tập theo từng chặng. (Ảnh minh họa)
Kỳ vọng đổi mới đào tạo đại học
(Ngày Nay) - Giữa làn sóng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và yêu cầu học tập suốt đời ngày càng trở nên cấp thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều nội dung được đánh giá là mang tính đột phá, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
(Ngày Nay) - Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 12/6 đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 30 năm tù giam với các tội danh lạm dụng quyền lực và tiếp tay cho đối phương liên quan đến cáo buộc chỉ đạo hoạt động đưa thiết bị bay không người lái xâm nhập Triều Tiên năm 2024.