Sân chơi hữu ích 'truyền lửa' văn hóa đọc đến cộng đồng
Sân chơi hữu ích 'truyền lửa' văn hóa đọc đến cộng đồng
(Ngày Nay) - Được phát động tổ chức từ năm 2019, trải qua 4 lần tổ chức từ năm 2019 - 2022, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã trở thành sân chơi hữu ích, lan tỏa tri thức, truyền lửa để văn hóa đọc phát triển sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
Trưng bày cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Chương Đài/TTXVN.
Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Củng cố niềm tin vào Đảng, vào chế độ
(Ngày Nay) - Sau hơn nửa năm kể từ ngày ra mắt, cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đón nhận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt với các độc giả là những người làm việc trong lĩnh vực pháp lý và tư pháp.
Ảnh minh họa
Đồng bộ các giải pháp ngăn chặn vi phạm bản quyền sách trên không gian mạng
(Ngày Nay) -  Cùng với tác động tích cực, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số cũng kéo theo gia tăng tình trạng vi phạm bản quyền trên không gian mạng trong lĩnh vực xuất bản. Để có thể từng bước kiểm soát, ngăn chặn hành vi vi phạm, cần thiết thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, từ nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề vi phạm bản quyền, đến thực hiện các chế tài xử phạt vi phạm đủ tính răn đe.
Tác giả Tuệ An với cuốn tự truyện "Lặng"
Tuệ An - Tác giả của những cuốn sách xoa dịu tâm hồn
(Ngày Nay) -  Năm 2023 với tác giả Tuệ An và Học viện Hạnh Phúc là một dấu mốc quan trọng đánh dấu 50.000 ấn bản với 7 đầu sách được liên kết xuất bản cùng NXB Dân Trí đã được gửi tới các độc giả trong và ngoài vùng lãnh thổ Việt Nam.
Nhạc sĩ Thế Hiển và cựu lính chiến chiến trường K – nhà thơ Lê Minh Quốc làm người dẫn chương trình tại buổi ra mắt tuyển tập ca khúc “Hát về anh – Nhánh lan rừng”.
Nhạc sĩ Thế Hiển với 40 năm “Hát về anh” và hơn thế
(Ngày Nay) - Nhạc sĩ, NSƯT Thế Hiển vừa ra mắt tuyển tập 40 ca khúc “Hát về anh – Nhánh lan rừng” do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành. Tuyển tập này đánh dấu 40 năm ca khúc “Hát về anh” đến với đại chúng và cũng là thời gian Thế Hiển viết về người lính.
Ảnh minh họa
Không để khan hiếm sách giáo khoa cho năm học mới
(Ngày Nay) -  Ngày 15/5, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 176/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về vấn đề học phí và sách giáo khoa cho năm học mới.
Khám phá kho tàng tri thức vô tận từ sách
Khám phá kho tàng tri thức vô tận từ sách
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 4 này, không khí đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai diễn ra sôi nổi tại thành phố Huế và lan tỏa đến mọi miền Tổ quốc. Ngày hội đã thực sự phát huy được nét đẹp văn hóa truyền thống tôn vinh sách, những người làm sách và phát triển phong trào đọc sách.
Việc ghi chú, đánh dấu trên trang sách có thể là một thú tiêu khiển, cũng có thể được sử dụng để theo dõi sự phát triển văn học, tư duy của người đọc.
Những dòng nguệch ngoạc bên lề sách
(Ngày Nay) - Nếu bạn là một người yêu sách, tôn thờ tính “bất khả xâm phạm thiêng liêng”, luôn muốn giữ cho từng trang giấy phẳng phiu, sạch đẹp, tất nhiên bạn đúng. Bài viết này chắc chắn không hề chứng minh quan điểm của bạn có gì không ổn. Chỉ là, khá nhiều người, trong đó có cả nhà văn khôi hài Mark Twain hay Matt Haig, một tác giả và nhà báo người Anh, luôn lựa chọn một thói quen đọc rất khác.
Hình ảnh trên bìa là Quảng trường Romer, nơi gắn liền với việc tổ chức hội sách Frankfurt. Ảnh: Omega+
Lịch sử hội sách Frankfurt - Khám phá dòng chảy 600 năm của ngành xuất bản thế giới
(Ngày Nay) - Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết về lịch sử hội sách Frankfurt – Hội chợ sách quốc tế lớn thế giới được tổ chức từ năm 1949. Thông qua cuốn sách, chúng ta không những được tìm hiểu về lịch sử 600 năm thăng trầm của hội sách Frankfurt mà còn là lịch sử châu Âu và sự phát triển văn minh xã hội từ thế kỷ 15 đến thời kỳ hiện đại.
Gia Định - Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh: Dặm dài lịch sử (1698-2020) được xem là công trình đồ sộ vô cùng quý giá.
Nhà nghiên cứu 103 tuổi và kho tư liệu quý về Gia Định – Sài Gòn – TP.HCM
(Ngày Nay) - “Những cái gì cần viết về thành phố, cần nói về thành phố, cần giới thiệu thành phố với người trong thành phố và cả nước, thậm chí với các bạn trên thế giới thì tôi thấy cuốn sách này đã trọn vẹn rồi. Nhưng từ nay trở đi, thời gian còn dài, thành phố còn phát triển, còn tiến bộ, còn tốt đẹp hơn nữa, đó là việc của các thế hệ mai sau”.
Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN.
Cuốn sách của Tổng Bí thư: Góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh
(Ngày Nay) - Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” đã nhận được sự quan tâm, đón nhận đặc biệt của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.