(Ngày Nay) - Qua hơn 500 trang sách, cùng lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả, cuộc đời 91 năm của Picasso nay hiện ra như một bức tranh ký ức khổng lồ: nó cho phép độc giả quan sát một cách đồng thời, bao quát và khách quan về cuộc đời cũng như diễn biến nội tâm phức tạp của một nghệ sĩ thiên tài bậc nhất thời hiện đại.
(Ngày Nay) - Với dung lượng đồ sộ lên tới 2000 trang in, Việt kiệu thư phản ánh nhận thức đa tầng, nhiều chiều của giới trí thức, quan lại Trung Quốc về tình hình xã hội, chính trị, văn hóa Việt Nam trong thế kỷ 16.
(Ngày Nay) - NXB Đà Nẵng vừa ấn hành và ra mắt “Cuộc chiến thương hiệu - Sáng tạo hay chịu chết?” của tác giả Phạm Sông Thu vào ngày 7/5 tai Đường sách TP.HCM.
(Ngày Nay) - NXB Tổng hợp TP.HCM vừa ấn hành tập truyện ngắn và ký “Hai bên chiến tuyến” của nhà thơ Từ Nguyên Thạch nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày đất nước thống nhất.
(Ngày Nay) - Yêu thích nghề đóng sách truyền thống, chàng trai trẻ Trần Trung Hiếu đã tự tìm tòi, học hỏi để khoác lên “tấm áo mới” cho những cuốn sách cũ, cũng như sáng tạo một phiên bản độc đáo cho những cuốn sách mới.
(Ngày Nay) - Trường Pháp ở Việt Nam 1945-1975: Từ sứ mạng khai hóa đến ngoại giao văn hóa (nguyên tác: L'école française au Vietnam de 1945 à 1975: De la mission civilisatrice à la diplomatie culturelle) là phần nối tiếp của Giáo dục Việt Nam dưới thời thuộc địa - Huyền thoại đỏ và huyền thoại đen (Omega+ và NXB Hà Nội, tháng 11-2020).
(Ngày Nay) - Ngày nay không ai không cần sử dụng ngôn ngữ. Ngôn ngữ mà chúng ta đang sử dụng không đơn thuần là sản phẩm của hơn một triệu năm tiến hóa mà còn là thứ vũ khí giúp loài người trở thành “kẻ săn mồi” bậc nhất thống trị hành tinh. Ngôn ngữ là ưu thế vượt trội của con người so với những loài khác. Vậy chúng ta đã sở hữu năng lực này như thế nào?
(Ngày Nay) - Đã 56 năm trôi qua kể từ ngày kiệt tác khoa học viễn tưởng Xứ Cát ra đời, tầm vóc của tác phẩm không những không hề suy chuyển mà còn ngày một trở nên vĩ đại.
(Ngày Nay) - “Với một xuất thân bên rìa hết sức xa lạ, Vuong đã viết nên một tác phẩm trữ tình về quá trình tự khám phá chính mình, vừa thành thật đến choáng váng, vừa phổ quát trong từng câu chữ”. Đó là những lời nhận xét có cánh mà The Washington Post đã dành cho tác phẩm mới nhất – Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian của Ocean Vuong.
(Ngày Nay) - Tiếp nối thành công từ “Những tù nhân của địa lý", “Chia rẽ” tập trung vào những lằn ranh chia cắt sẽ định hình thế giới của chúng ta trong những năm sắp tới. Cuốn sách mang lại cho người đọc cái nhìn cận cảnh về những vấn đề địa chính trị toàn cầu và nhắc nhở ta về tầm quan trọng của địa lý trong các vấn đề quốc tế.
(Ngày Nay) - “Vẽ gì cũng là tự họa” là tên cuốn sách mỹ thuật của họa sĩ Trịnh Lữ - cuốn sách khởi đầu Tủ sách Mỹ thuật Việt Nam của Omega Plus và cũng là chủ đề triển lãm cá nhân của ông được diễn ra tại The Muse Artspace trong những ngày đầu năm mới.
(Ngày Nay) - Tám năm sau Ngàn năm áo mũ, tác phẩm từng gây tiếng vang trong giới nghiên cứu và thị trường xuất bản, Trần Quang Đức tiếp tục trở lại với công chúng để kể về Trà - một thức uống có lịch sử lâu đời của người Việt.
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm.
(Ngày Nay) - "Ngày mai có khi là kiếp sau" - tiếng thở dài bất tận của đàn bà được nhà báo Trần Ngọc Trâm (Ngọc Trần) gửi gắm qua 8 câu chuyện đầy nữ tính.
(Ngày Nay) - Hà Nội vốn là nơi được đánh giá coi trọng văn hóa đọc, khi sở hữu hệ thống thư viện, nhà sách, nhà xuất bản, các không gian đọc sách, các hoạt động liên quan đến sách... rất phong phú. Bởi thực tế, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần hình thành trí tuệ, nhân cách là không thể phủ nhận. Nhất là trong thời điểm dịch COVID-19, thành phố hạn chế người dân ra đường, vì vậy văn hóa đọc càng được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết.
(Ngày Nay) - Vào đầu những năm 1900, khi các tác gia trong giới văn học cũng như hầu hết các lĩnh vực khác của xã hội Hàn Quốc chủ yếu là nam giới, thì tiếng nói của các nhà văn nữ và vai trò tiên phong của họ trong chiến dịch giải phóng phụ nữ khỏi các chuẩn mực xã hội gia trưởng đã không được lắng nghe đúng cách. Dù vậy, các tác phẩm văn học trong sự nghiệp đấu tranh vì nữ quyền của họ vẫn đáng để lưu truyền cho thế hệ sau.
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.