Giới giải trí Hàn Quốc "tuyên chiến" với các video khiêu dâm giả mạo nghệ sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty JYP Entertainment, một trong 3 công ty hiện đang dẫn đầu ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc, tuyên bố sẽ thực thi "hành động pháp lý mạnh mẽ nhất" chống lại các video deepfake - công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy để làm ra video, hình ảnh hoặc âm thanh giả mạo các nghệ sĩ của mình. Động thái trên được đưa ra sau khi truyền thông địa phương đưa tin các phòng chat trên Telegram chia sẻ nội dung khiêu dâm do AI tạo ra, gây ra sự phẫn nộ trong công chúng.
Giới giải trí Hàn Quốc "tuyên chiến" với các video khiêu dâm giả mạo nghệ sĩ

Theo báo cáo năm 2023 của công ty khởi nghiệp an ninh mạng Security Hero, Hàn Quốc là quốc gia dễ bị các đối tượng lạm dụng công nghệ deepfake có nội dung khiêu dâm, trong đó các ca sĩ và diễn viên của nước này bị giả mạo trong 53% trong các video.

JYP Entertainment bày tỏ quan ngại sự lan truyền gần đây của các video deepfake liên quan đến nghệ sĩ công ty. Hiện JYP Entertainment đang thu thập tất cả bằng chứng liên quan để có hành động pháp lý mạnh mẽ nhất.

Đầu tuần này, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã kêu gọi điều tra nội dung khiêu dâm deepfake, trong đó các cơ quan chức năng cho biết có tới 60% số nạn nhân là trẻ vị thành niên. Truyền thông Hàn Quốc cho biết trong số các nạn nhân còn có binh lính, giáo viên và học sinh.

JYP Entertainment đưa ra thông báo trên khoảng 2 tháng sau khi hãng thu âm ADOR cho biết cảnh sát đang điều tra những người sáng tạo và nhà phân phối hưởng lợi từ nội dung deepfake khiêu dâm sử dụng hình ảnh của nhóm nhạc nữ nổi tiếng là NewJeans.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.