Giới trẻ Việt bật mí bí quyết mở lời “bánh cuốn” với Gen Z slang trên Tinder

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò. Báo cáo Year in Swipe 2023 của Tinder cho thấy 'những lời khen' được chọn là ngôn ngữ tình yêu phổ biến nhất của hội độc thân Việt, một thế hệ đề cao sự chánh niệm và ưu tiên tận hưởng hành trình hẹn hò, kết nối của bản thân.
Giới trẻ Việt bật mí bí quyết mở lời “bánh cuốn” với Gen Z slang trên Tinder

Báo cáo Tinder Year in Swipe 2023 cũng dự đoán rằng xu hướng hẹn hò chủ đạo trong năm 2024 sẽ tiếp tục hướng đến việc “Tận hưởng hành trình” khi hội độc thân không còn lo lắng về kết quả của mối quan hệ mà tập trung nhiều hơn vào xây dựng những kỷ niệm đáng nhớ và các cơ hội mới, hay còn gọi là xu hướng hẹn hò N.A.T.O (Not Attached To an Outcome) - không áp lực với kết quả. Bạn đã sẵn sàng ghi điểm với đối phương bằng những lời khen cực sáng tạo? Cùng khám phá ngay bộ từ điển GenZ cùng một số gợi ý phá băng chắc chắn sẽ khiến đối phương cười tươi hơn cả khi được tặng một cốc trà sữa.

Thêm gia vị cho cuộc trò chuyện bằng những lời khen sáng tạo

Tinder Year in Swipe 2023 tiết lộ rằng 'những lời khen' là ngôn ngữ tình yêu được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng nhất. Mọi người luôn thích nghe những lời khen ngợi, chúng có thể về nụ cười, phong cách, trang phục hay thậm chí là kiểu tóc của họ. Nhưng có một ‘cú twist’ bất ngờ rằng Gen Z Việt Nam còn sáng tạo hơn thế bằng việc thêm các từ tiếng lóng vào những lời khen của họ, khiến chúng trở nên thú vị và mới mẻ hơn bao giờ hết.

Mỗi cá nhân đều là độc nhất vô nhị, vì thế những lời khen phá băng được cá nhân hóa dựa trên hồ sơ của đối phương chắc chắn sẽ tạo nên một ấn tượng khó phai. Dù cô ấy đang mặc một bộ trang phục ngày hè rực rỡ hay cho thấy nụ cười tỏa nắng của mình qua những bức ảnh, hãy thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua những câu phá băng để giúp bản thân trở nên nổi bật giữa hàng nghìn hồ sơ trên Tinder. Thay vì câu mở lời “Hi em” thông thường, hãy thử:

  • Cậu như chất keo, cứ dính lì trong tim tớ.

  • Nụ cười cậu dịu đến khó tả, đến Xuân Diệu cũng phải chịu thua.

  • Gọi em là hoàn mỹ, vì mọi tinh hoa đều hội tụ ở em.

  • Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, slay không cần cớ, là cậu cơ.

  • Nhìn cậu hơi quá… quá là ngoan xinh yêu.

  • Khen em một từ không đủ, vì em nghệ cả củ.

  • Da em chắc nhiều dưỡng chất, nhưng nhiều nhất chắc là dưỡng thê.

  • Trăng dưới nước là trăng trên trời, người trước mắt là người simp em.

Bên cạnh việc sáng tạo câu mở lời sao cho ấn tượng, đừng bỏ lỡ những gợi ý “vàng” từ hồ sơ, lời giới thiệu hay sở thích của đối phương để giúp giữ cho cuộc trò chuyện thêm phần cuốn hút. Theo kết quả khảo sát của Tinder cho thấy 71% hội độc thân Việt khẳng định rằng một người khiến họ cười đóng vai trò quan trọng khi tìm kiếm đối tượng hẹn hò và 57% có xu hướng quẹt phải với người có cùng sở thích.

Giới trẻ Việt bật mí bí quyết mở lời “bánh cuốn” với Gen Z slang trên Tinder ảnh 1

Phải chăng cả hai có cùng sở thích? Liệu bức ảnh chụp cùng thú cưng trên hồ sơ của đối phương có thu hút? Đừng ngần ngại bộc lộ cảm xúc của bản thân và đặt câu hỏi vui về ‘người bạn bốn chân’ của đối phương. Điều này có thể chứng tỏ rằng bạn không quẹt phải một cách tùy tiện mà còn thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về đối phương đấy.

Xích gần nhau hơn với sự kết nối hai chiều

Một kết nối bền vững không nên chỉ như ‘đường một chiều’. Hãy để đối phương cũng có cơ hội tò mò và tìm hiểu về bạn!

Tính năng Câu gợi ý từ Tinder sẽ giúp bạn thỏa sức khoe cá tính và cho mọi người thấy tất cả những khía cạnh khác nhau về con người bạn, từ sự hài hước vui vẻ đến những suy nghĩ sâu lắng. Chẳng hạn, đưa ra một thách thức cho đối phương với câu gợi ý “Hai lời nói thật và một lời nói dối…” để giúp cả hai xích lại gần nhau hơn và xóa bỏ những ngại ngùng của cuộc trò chuyện đầu tiên. Đây là một cách hấp dẫn để tiết lộ những điều thú vị về bản thân và khuyến khích đối phương làm điều tương tự nhằm giúp tạo nên cảm giác thoải mái và chia sẻ lẫn nhau giữa cả hai.

Nên nhớ rằng xây dựng kết nối kể cả trên Tinder hay ngoài đời thực đều cần mang tính hai chiều. Hãy để khả năng sáng tạo của bản thân tỏa sáng qua những câu mở lời ấn tượng và đừng quên bỏ túi ngay những bí kíp phá băng này để gia tăng kết nối vào tạo cho bản thân những mối quan hệ thú vị và ý nghĩa nhé!

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.