Giữa chỉ thị giãn cách, F88 mở 430 cửa hàng, cho nhân viên đi giao dịch tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến cuối tháng 7/2021, chuỗi cầm đồ F88 đã mở tới 430 cửa hàng tại 54 tỉnh thành trên cả nước và cho nhân viên đến tận nhà khách hàng giao dịch.
Giữa chỉ thị giãn cách, F88 mở 430 cửa hàng, cho nhân viên đi giao dịch tại nhà

Công ty cổ phần Kinh doanh F88 gần đây công bố phát hành thành công 1000 trái phiếu kỳ hạn 1 năm với tổng giá trị theo mệnh giá 100 tỷ đồng vào ngày 10/6. Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo. Lãi suất 12,5%/năm, trả sau định kỳ 3 tháng/lần.

Từ đầu năm 2021, F88 huy động được 300 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 18 tháng với lãi suất 12,5%; 250 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 1 năm lãi suất 12% và 50 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 1 năm với lãi suất 9%. Các loại trái phiếu đều không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, đặc biệt là các phòng giao dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, F88 vẫn báo cáo ước tính doanh thu vẫn tăng 285% so với cùng kỳ năm 2020, vượt cả doanh thu của năm 2020.

Về hoạt động cho vay, F88 thông báo mở rộng triển khai hình thức vay tiền tại nhà, với mục tiêu giúp người dân tiếp cận nguồn vốn chi tiêu nhanh. Theo đó, 430 cửa hàng của F88 trên toàn quốc sẽ chuyển đổi sang hình thức vay tiền tại nhà cho khách hàng có nhu cầu cầm cố tài sản.

Trước những hoạt động có bước phát triển mạnh kể cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành phải giãn cách xã hội nhưng F88 vẫn có chủ trương cho nhân viên đến tận nhà khách hàng giao dịch khiến giới kinh doanh cảm thấy băn khoăn.

Vào 26/7/2021, Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đã tiến hành xử phạt 3 nhân viên của F88 vì đến nơi làm việc trong lúc thành phố Hà Nội đang tiến hành giãn cách xã hội, người dân chỉ ra đường khi có công việc cần thiết.

Phía nhân viên bị xử phạt của F88 cho biết chỉ đến công ty dọn dẹp nhưng Công an phường Láng Thượng khẳng định, lý do trên là không chính đáng, công ty cầm đồ cũng không nằm trong mục thiết yếu nên Công an phường đã đưa về UBND phường Láng Thượng, lập biên bản xử lý. Tại đây, cả 3 đã thừa nhận hành vi vi phạm và ký vào biên bản nộp phạt với mức tiền 1 triệu đồng/trường hợp.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.