Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng

Diễn viên Võ Nhật Cường lên tiếng ủng hộ Trấn Thành sau khi nam MC nêu quan điểm về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện mới đây.
Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng

Võ Nhật Cường cho biết bài viết của Trấn Thành khá đúng với tâm trạng của nhiều nghệ sỹ. Khi mình làm là tuỳ theo khả năng của mình có nhiều hoặc ít (phát ra từ tâm, túi tiền). Quan trọng hơn là hoạt động từ thiện phải đúng người, đúng chỗ. Nếu người làm từ thiện là nghệ sỹ thì có phần đặc biệt hơn vì là người của công chúng nên luôn được quan tâm, bị so sánh (giàu - nghèo hay ít - nhiều). Đây là chuyện thường tình bởi anh hùng bàn phím giờ rất nhiều.

“Nhưng với bản thân mình điều đó không quan trọng, quan trọng là mình làm được gì? Có giúp ích cho ai không? Lương tâm ko cắn rứt là tốt rồi”, Nhật Cường viết.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng ảnh 1

Diễn viên Nhật Cường

Nhật Cường cũng thừa nhận cũng có trường hợp nghệ sỹ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi hay là để đối phó dự luận. Nhưng những nghệ sỹ như vậy là rất ít. Rất nhiều nghệ sỹ đi làm từ thiện âm thầm, không nói với ai nên không ai biết. “Tuy nhiên vì là nghệ sỹ nên làm bất cứ việc gì cũng dễ bị hiểu lầm, bị nghi ngờ oan. Điều đó khá bình thường mà người của công chúng phải chấp nhận”, nam diễn viên nói thêm.


Trong suốt những ngày qua, rất nhiều người nổi tiếng đã quyên góp tiền, vật tư y tế để góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Nhiều ý kiến trên mạng cho rằng tại sao Trấn Thành là một MC nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn chưa thấy lên tiếng quyên góp để cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Phản pháo về vấn đề này, nam MC đã có những chia sẻ mới nhất trên trang fanpage chính thức có 11 triệu người theo dõi của mình.

Sau bài viết khá dài, cuối cùng, Trấn Thành cho rằng: "Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Theo Tiền Phong
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.