Tiền nhân đã nói, thì sao mà sai?!
Tiền nhân đã nói, thì sao mà sai?!

(Ngày Nay) - Tôi có một vài anh chị thân thiết là nghệ sĩ, họ đặc biệt dị ứng cụm từ mà tiền nhân hay nhắc liên quan đến hát múa và tôi hiểu điều ấy nên luôn tránh dùng, và bởi tôi tin luôn còn một số nghệ sĩ chân chính, từ tâm, có cống hiến cho xã hội. Nhưng trong trường hợp nghệ sĩ và những lùm xùm không minh bạch tiền từ thiện đáng xấu hổ những ngày này, tôi cảm thấy lời tiền nhân dạy không sai vào đâu...

Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
(Ngày Nay) - Những nghệ sĩ có tên tuổi lớn, rất nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, báo chí, trang facebook cá nhân của họ lên tới hàng chục triệu người theo dõi. Vậy những người này thực tế kêu gọi, quyên góp được bao nhiêu tiền?
Lòng tin trong gian khó
Lòng tin trong gian khó
(Ngày Nay) -  Những sự đùa cợt, thậm chí là lừa gạt lòng tốt, không hề ít trong bối cảnh dịch bệnh phá hủy nền kinh tế, đẩy hàng vạn người vào tình thế khó khăn.
Vai trò của từ thiện trong Phật giáo
Vai trò của từ thiện trong Phật giáo
(Ngày Nay) - Không thể có một đạo Phật tách rời nhân sinh; đạo Phật phải gắn liền với cuộc sống, bởi vì đạo Phật ra đời nhằm giúp chúng sinh thoát khổ, mang lại an lạc hạnh phúc cho con người.
Những căn bếp nghĩa tình trong mùa dịch
Những căn bếp nghĩa tình trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Những ngày qua, nhiều mô hình bếp ăn tại TP HCM đang ngày đêm “nổi lửa”, nấu những món ăn thắm đượm nghĩa tình, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.
Foodbank Việt Nam: Hãy làm từ thiện bằng tư duy mới!
Foodbank Việt Nam: Hãy làm từ thiện bằng tư duy mới!
(Ngày Nay) “Foodbank VN hướng đến cách làm mới với nền tảng là công nghệ, muốn thay đổi nhận thức cộng đồng để việc chống đói, chống lãng phí thực phẩm là việc của mỗi người, là trách nhiệm với cộng đồng. Đây là con đường duy nhất để phát triển bền vững.”
Chuyện về một người thản nhiên làm từ thiện
Chuyện về một người thản nhiên làm từ thiện
(Ngày Nay) -Khánh thành ngôi trường đầu tiên tại Mường Lát vào năm 2014, xúc động khi nhận bức tranh non nước từ một thầy giáo vẽ tặng, Phạm Đình Quý đã chẳng thể ngờ đây chính là điểm khởi đầu cho hành trình “cắm bản xây trường” của anh trong suốt 7 năm qua.
Khi dùng tiền ảo làm từ thiện thật
Khi dùng tiền ảo làm từ thiện thật
(Ngày Nay) - Tiền ảo là một trong những từ khóa hot nhất trên mạng xã hội thời điểm hiện nay. Những dòng Twitter đình đám của vị tỷ phú trẻ, những cú thổi giá, những chính sách tiền tệ… được cập nhật liên tục đến từng phút giây. Vậy sau đằng sau những con số trên bảng điện tử, tiền ảo có đem lại giá trị thật không, vẫn là những hoài nghi của nhiều người.
Nếu bắt hệ thống quan liêu phải "cảm" theo cách chúng ta "cảm" khi rút tiền ra, thì đơn giản là nó không được thiết kế cho việc đó.
Đời sống của chính quyền
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải "đòi lại" 106 triệu đồng từ chính quyền Châu Đốc và Nam Trà My sau một tháng chuyển tiền mà không thấy xây nhà cho người nghèo. Ông nói chính quyền những nơi này "vô cảm".
Nhóm từ thiện "Quỹ chia sẻ yêu thương 94-97" trao tặng các phần quà và Tạp chí Ngày Nay Số Xuân Tân Sửu 2021 cho trường liên cấp Ngải Thầu.
Trao tặng 1.000 bánh chưng cho trẻ em nghèo Y Tý
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày từ 30-31/1, nhóm từ thiện "Quỹ chia sẻ yêu thường 94-97" đã thực hiện hành trình hơn 350 cây số để ngược lên hai xã Y Tý và A Lù (huyện Bát Xát, Lào Cai), đem theo bánh trưng và các phần quà cho trẻ em và đồng bào nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.
Mệ vui mừng đưa chúng tôi ra thăm đàn lợn con mới mua.
Quảng Trị - Những ngày cuối năm
(Ngày Nay) -  Trên những cánh đồng mênh mông nước xuất hiện hàng ngàn con vịt trắng bơi lội, những ngôi nhà nứt vách, hàng rào xiêu vẹo đã được xây mới, sửa sang, đàn lợn con ủn ỉn trong chuồng… Bà con vùng lũ Quảng Trị nở nụ cười hạnh phúc, hân hoan chào đón mùa Tết quê sau quãng thời gian tuyệt vọng chống chọi với lũ dữ.
Ngân hàng Shinhan chung tay cùng cộng đồng hướng về miền Trung
Ngân hàng Shinhan chung tay cùng cộng đồng hướng về miền Trung
(Ngày Nay) -Tổng giá trị đóng góp của Ngân hàng Shinhan cho chiến dịch lần này lên đến 528.535.332 đồng. Đây là số tiền được toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Shinhan tự nguyện đóng góp và gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua các hoạt động nội bộ ý nghĩa.
Lụt!
Lụt!
[Ngày Nay] - Các mùa lụt gần đây, làng tôi đón nhiều đoàn cứu trợ hơn. Ấm lòng thì hẳn rồi. Nhưng không hẳn cứu trợ tuyền chuyện vui.
‘Đi qua giông bão’ – Chương trình ‘thần tốc’ vì đồng bào miền Trung
‘Đi qua giông bão’ – Chương trình ‘thần tốc’ vì đồng bào miền Trung
(Ngày Nay) - Khi những cơn bão liên tiếp ập xuống chưa “buông tha” miền Trung, khi hàng ngàn bàn tay giơ lên cầu cứu giữa biển nước của đồng bào miền Trung, không thể chờ đợi thêm được nữa, cũng là lúc ê kip live concert “Đi qua giông bão” chạy đua với thời gian để chương trình kịp lên sóng trực tiếp vào ngày 31/10/2020 tại Nhà hát Lớn.