"Godzilla x Kong" thống trị phòng vé

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phim về cặp quái thú "Godzilla x Kong: The New Empire" tiếp tục thống trị phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với tổng doanh thu ước tính 31,7 triệu USD, theo dữ liệu từ công ty thống kê Comscore.
"Godzilla x Kong" thống trị phòng vé

"Godzilla x Kong: The New Empire" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Godzilla x Kong: Đế chế mới") là phần tiếp theo của siêu phẩm "Godzilla vs. Kong" (phát hành năm 2021), đồng thời là phần thứ 5 trong loạt phim thuộc vũ trụ điện ảnh quái thú MonsterVerse.

Tính đến hết ngày 7/4, bộ phim đã đạt doanh thu 361 triệu USD trên toàn cầu, trong đó tại Bắc Mỹ là 135 triệu USD.

Có kinh phí sản xuất 135 triệu USD, "Godzilla x Kong: The New Empire" do nhà làm phim Adam Wingard đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên quen thuộc Rebecca Hall, Brian Tyree Henry, Dan Stevens, Kaylee Hottle, Alex Ferns và nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa Fala Chen…

Trong lần trở lại này, Godzilla và Kong - vốn là hai "kẻ thù truyền kiếp" - sẽ phải dẹp mối thù qua một bên, để đương đầu quái vật hung ác ở Trái đất Rỗng (Hollow Earth), trong một nhiệm vụ chung mang tính sống còn là bảo vệ loài người trước nguy cơ diệt vong. Bộ phim đào sâu hơn vào phần lịch sử của những Titan, nguồn gốc cũng như những bí ẩn tại Đảo Đầu Lâu, đồng thời khám phá trận chiến thần thoại đã tạo nên những sinh vật phi thường và sự gắn kết của chúng với loài người.

Đạo diễn Adam Wingard đã “nâng cấp” cả về diện mạo và sức mạnh cho bộ đôi sinh vật huyền thoại này trong phần phim mới. Godzilla vẫn có ngoại hình khủng long, với khả năng bắn tia laser cùng nguồn sức mạnh màu xanh phát sáng trên các gai dọc sống lưng, nhưng được bổ sung nguồn năng lượng nguyên tử mới và nguồn sáng màu hồng. Trong khi đó, Kong cũng được trang bị thêm vũ khí mới ngoài chiếc búa quen thuộc là một găng tay thép màu vàng, nhằm tăng khả năng thực chiến.

Nếu ở phần trước, Godzilla và Kong cùng chiến đấu chống cỗ máy Mechagodzilla có bề ngoài giống Godzilla thì lần này, quái thú phản diện Skar King có bộ lông màu cam đỏ và gương mặt dữ tợn, đang cai trị thế giới ngầm có bầy tinh tinh và nhiều loài quái thú khác nhau. Skar King có khả năng sai khiến quái vật bò sát Shimo với hơi thở băng giá có thể làm tê liệt đối thủ. Cả hai trở thành đối thủ chính của Godzilla và Kong.

"Godzilla x Kong: The New Empire" khiến khán giả choáng ngợp với khung cảnh hùng vĩ của rừng nhiệt đới, núi đồi, thác nước, đến chuỗi hang động kỳ bí dưới lòng đất và “no mắt” với những trận thư hùng dữ dội giữa các sinh vật khổng lồ. Tại Việt Nam, bộ phim được dán nhãn K – khán giả dưới 13 tuổi có thể xem phim khi có phụ huynh hoặc người giám hộ đi kèm, tương tự với nhãn PG-13 của bộ phim tại thị trường Bắc Mỹ.

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua là bộ phim hành động ly kỳ "Monkey Man" của hãng Universal. Trong tuần đầu công chiếu, tác phẩm này đạt doanh thu 10,1 triệu USD.

Bộ phim hài siêu nhiên "Ghostbusters: Frozen Empire" của Sony Pictures đứng vị trí thứ 3 với 9 triệu USD thu được trong tuần thứ 3 ra rạp, nâng tổng doanh thu ở Bắc Mỹ lên 88,8 triệu USD.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.