Google bị kêu gọi điều tra bởi các công ty khởi nghiệp Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên minh các tổ chức kỹ thuật số Ấn Độ (ADIF) đại diện cho các công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Ấn Độ, đã kêu gọi cơ quan giám sát cạnh tranh của nước này mở cuộc điều tra về Google của tập đoàn Alphabet với cáo buộc "phớt lờ" chỉ thị chống độc quyền bằng cách tính phí dịch vụ cao cho các khoản thanh toán trong ứng dụng.
Google bị kêu gọi điều tra bởi các công ty khởi nghiệp Ấn Độ

Việc ADIF nộp đơn khiếu nại đánh dấu vụ tranh chấp mới nhất giữa Google và các công ty khởi nghiệp Ấn Độ, vốn đã nhiều lần "phàn nàn" công ty này của Mỹ áp đặt các hạn chế kinh doanh không công bằng ảnh hưởng bất lợi tới những người chơi nhỏ hơn.

Đơn khiếu nại bí mật dài 15 trang của ADIF cho rằng “việc Google thay đổi chính sách về tính phí dịch vụ ngay cả đối với các giao dịch được xử lý bởi bộ xử lý thanh toán bên thứ ba… đã ảnh hưởng xấu đến người dùng và nhà phát triển ứng dụng”.

Google đã từ chối bình luận về động thái trên. Tuy nhiên, trước đây Google cho biết phí dịch vụ được dùng để hỗ trợ đầu tư vào cửa hàng ứng dụng Google Play và hệ điều hành di động Android, theo đó đảm bảo phân phối miễn phí và bao gồm các công cụ dành cho nhà phát triển và dịch vụ phân tích.

Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) vào tháng 10/2022 đã phạt Google 113 triệu USD và yêu cầu họ phải cho phép sử dụng thanh toán của bên thứ ba và ngừng buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng tính phí hoa hồng 15% -30%. Google sau đó đã quyết định bắt đầu cung cấp Thanh toán do người dùng tùy chọn (UCB) để cho phép thanh toán thay thế cùng với Google khi mua nội dung kỹ thuật số trong ứng dụng, nhưng ADIF cho biết trong đơn khiếu nại của mình rằng hệ thống mới này áp dụng “phí dịch vụ”.

ADIF nêu rõ: “Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải trả 1-3% cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thay thế và 11%/26% cho Google, điều này khiến toàn bộ hệ sinh thái trở nên không bền vững”. ADIF cáo buộc rằng Google đang sử dụng hệ thống phí dịch vụ mới để bỏ qua chỉ thị chống độc quyền yêu cầu họ không áp đặt bất kỳ điều kiện “không công bằng và không tương xứng” nào. Đơn kiện nêu rõ: “Chính sách của UCB là không công bằng và điều tương tự sẽ dẫn đến việc làm giàu bất chính cho Google”.

Google, vốn coi Ấn Độ là một thị trường tăng trưởng quan trọng, phải đối mặt với những thách thức pháp lý khác, bao gồm cả một thất bại gần đây buộc họ phải thay đổi cách tiếp thị hệ thống Android của mình.

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.