Google bị kêu gọi điều tra bởi các công ty khởi nghiệp Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên minh các tổ chức kỹ thuật số Ấn Độ (ADIF) đại diện cho các công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Ấn Độ, đã kêu gọi cơ quan giám sát cạnh tranh của nước này mở cuộc điều tra về Google của tập đoàn Alphabet với cáo buộc "phớt lờ" chỉ thị chống độc quyền bằng cách tính phí dịch vụ cao cho các khoản thanh toán trong ứng dụng.
Google bị kêu gọi điều tra bởi các công ty khởi nghiệp Ấn Độ

Việc ADIF nộp đơn khiếu nại đánh dấu vụ tranh chấp mới nhất giữa Google và các công ty khởi nghiệp Ấn Độ, vốn đã nhiều lần "phàn nàn" công ty này của Mỹ áp đặt các hạn chế kinh doanh không công bằng ảnh hưởng bất lợi tới những người chơi nhỏ hơn.

Đơn khiếu nại bí mật dài 15 trang của ADIF cho rằng “việc Google thay đổi chính sách về tính phí dịch vụ ngay cả đối với các giao dịch được xử lý bởi bộ xử lý thanh toán bên thứ ba… đã ảnh hưởng xấu đến người dùng và nhà phát triển ứng dụng”.

Google đã từ chối bình luận về động thái trên. Tuy nhiên, trước đây Google cho biết phí dịch vụ được dùng để hỗ trợ đầu tư vào cửa hàng ứng dụng Google Play và hệ điều hành di động Android, theo đó đảm bảo phân phối miễn phí và bao gồm các công cụ dành cho nhà phát triển và dịch vụ phân tích.

Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) vào tháng 10/2022 đã phạt Google 113 triệu USD và yêu cầu họ phải cho phép sử dụng thanh toán của bên thứ ba và ngừng buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng tính phí hoa hồng 15% -30%. Google sau đó đã quyết định bắt đầu cung cấp Thanh toán do người dùng tùy chọn (UCB) để cho phép thanh toán thay thế cùng với Google khi mua nội dung kỹ thuật số trong ứng dụng, nhưng ADIF cho biết trong đơn khiếu nại của mình rằng hệ thống mới này áp dụng “phí dịch vụ”.

ADIF nêu rõ: “Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải trả 1-3% cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thay thế và 11%/26% cho Google, điều này khiến toàn bộ hệ sinh thái trở nên không bền vững”. ADIF cáo buộc rằng Google đang sử dụng hệ thống phí dịch vụ mới để bỏ qua chỉ thị chống độc quyền yêu cầu họ không áp đặt bất kỳ điều kiện “không công bằng và không tương xứng” nào. Đơn kiện nêu rõ: “Chính sách của UCB là không công bằng và điều tương tự sẽ dẫn đến việc làm giàu bất chính cho Google”.

Google, vốn coi Ấn Độ là một thị trường tăng trưởng quan trọng, phải đối mặt với những thách thức pháp lý khác, bao gồm cả một thất bại gần đây buộc họ phải thay đổi cách tiếp thị hệ thống Android của mình.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.