Google sẽ bổ sung trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Google hôm thứ Tư cho biết rằng họ sẽ sớm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo văn bản và nội dung khác trong kết quả tìm kiếm. Đây được coi là lời đáp trả cho thách thức của công cụ ChatGPT của Microsoft đang phổ biến khắp thế giới.
Google sẽ bổ sung trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm

Tại một sự kiện ra mắt ở Paris vào thứ Tư, giám đốc điều hành Google Prabhakar Raghavan cho biết công nghệ AI tổng quát sẽ cho phép người dùng tương tác với thông tin theo "những cách hoàn toàn mới".

“Nó có thể giúp một thợ làm bánh địa phương hợp tác thiết kế bánh với khách hàng hoặc một thợ làm đồ chơi mơ ước tạo ra một món đồ mới", ông Raghavan giải thích. "Khi chúng tôi tiếp tục đưa các công nghệ AI sáng tạo vào các sản phẩm của mình, giới hạn duy nhất cho việc tìm kiếm sẽ là trí tưởng tượng của các bạn".

AI sáng tạo được sử dụng để tạo ra các tác phẩm giống con người thông qua mệnh lệnh, dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ để tạo ra các đoạn văn bản, video hoặc âm thanh mới.

Google đầu tuần này cũng đã thông báo về dịch vụ chatbot của riêng mình với tên gọi Bard và cho biết họ sẽ sớm cho phép nhiều nhà phát triển và đối tác thử nghiệm Bard.

Theo Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.
Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội.
Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là động lực, nguồn lực trong phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 25/3, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức.