Google sẽ bổ sung trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Google hôm thứ Tư cho biết rằng họ sẽ sớm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo văn bản và nội dung khác trong kết quả tìm kiếm. Đây được coi là lời đáp trả cho thách thức của công cụ ChatGPT của Microsoft đang phổ biến khắp thế giới.
Google sẽ bổ sung trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm

Tại một sự kiện ra mắt ở Paris vào thứ Tư, giám đốc điều hành Google Prabhakar Raghavan cho biết công nghệ AI tổng quát sẽ cho phép người dùng tương tác với thông tin theo "những cách hoàn toàn mới".

“Nó có thể giúp một thợ làm bánh địa phương hợp tác thiết kế bánh với khách hàng hoặc một thợ làm đồ chơi mơ ước tạo ra một món đồ mới", ông Raghavan giải thích. "Khi chúng tôi tiếp tục đưa các công nghệ AI sáng tạo vào các sản phẩm của mình, giới hạn duy nhất cho việc tìm kiếm sẽ là trí tưởng tượng của các bạn".

AI sáng tạo được sử dụng để tạo ra các tác phẩm giống con người thông qua mệnh lệnh, dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ để tạo ra các đoạn văn bản, video hoặc âm thanh mới.

Google đầu tuần này cũng đã thông báo về dịch vụ chatbot của riêng mình với tên gọi Bard và cho biết họ sẽ sớm cho phép nhiều nhà phát triển và đối tác thử nghiệm Bard.

Theo Reuters
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.