Google trợ lực cho One Mount trở thành 'bệ đỡ' của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với các công cụ công nghệ mạnh mẽ từ Google, One Mount như được chắp thêm cánh để mở rộng quy mô dịch vụ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả theo tốc độ của thị trường. Điều này mang tới kỳ vọng lớn cho 100.000 tạp hóa liên kết VinShop hay 4.000 nghìn nhãn hàng trên VinID đang tận dụng tối đa lợi thế công nghệ và dữ liệu từ One Mount để gia tăng doanh số.

Giải thưởng toàn cầu cho chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất

Vừa qua, vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới, Tập đoàn One Mount đã được tập đoàn công nghệ hàng đầu Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award.

Đây là sự ghi nhận thành quả của One Mount sau hơn 1 năm chung tay cùng Google xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google Cloud vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing. Các sản phẩm của One Mount được ghi nhận đang từng bước thay đổi những mô hình kinh doanh truyền thống, nhờ thế mạnh về công nghệ và dữ liệu.

Google trợ lực cho One Mount trở thành 'bệ đỡ' của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ảnh 1
One Mount đang đưa công nghệ giải quyết các vấn đề tồn tại của mô hình kinh doanh truyền thống.

Đặc biệt trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ, One Mount đã tích hợp các giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) tại Việt Nam. Động thái này đã giải quyết được các vấn đề nhức nhối cho tất cả các thành phần kinh tế tham gia vào chuỗi cung ứng - từ nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa đến người tiêu dùng cuối, giảm sự lãng phí ở các khâu trung gian,… giúp tiết kiệm chi phí vận hành chuỗi cung ứng từ 10 - 15%.

Việc tích hợp mở rộng thành công cùng với Google Cloud đã giúp VinShop vươn lên thành nền tảng phân phối FMCG hàng đầu Việt Nam, đưa 10 vạn tạp hóa trở thành những người kinh doanh thực thụ - doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Để cung ứng hàng hóa cho 10 vạn tạp hóa, công ty đang triển khai hệ thống kho gồm 25.000 m2 kho trung tâm, và 10.000 m2 kho vệ tinh trên 20 tỉnh thành phố trên cả nước. Hệ thống vận tải, mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, với tỷ lệ lấp đầy thùng xe lên tới 98%, tổng quãng đường lên tới 16.000km. Hệ thống Logistic từ One Mount được quản lý tự động nhờ công nghệ như hệ thống phân tích dữ liệu, quản lý vận tải (TMS), kho bãi (WMS), giúp lập kế hoạch và theo dõi thực thi theo thời gian thực (realtime-tracking).

Nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với quy mô nhỏ gọn và bộ máy nhân sự gọn gàng, dễ dàng thích ứng với những thay đổi, các SMEs có lợi thế và điều kiện thuận lợi để chuyển mình nhanh chóng trong quá trình số hoá. Chuyển đổi số đã và đang trở thành cánh tay đắc lực, giúp doanh nghiệp chuyển dần sang thương mại điện tử, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, duy trì ổn định các hoạt động sản xuất, đảm bảo lợi nhuận và vận hành chuyên nghiệp bất kể quy mô và nguồn vốn nhỏ lẻ. Vì thế, One Mount được đánh giá đã nắm bắt thời cơ vàng để đưa ra các công cụ chuyển đổi số trong sự chuyển mình của SMEs.

Google trợ lực cho One Mount trở thành 'bệ đỡ' của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ảnh 2

Có thể kể đến 10 vạn tạp hóa liên kết VinShop đã “lên đời công nghệ” từ One Mount để gia tăng thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hay 4.000 nhãn hàng hợp tác trên VinID để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, gia tăng doanh thu, cũng như mang trải nghiệm tiêu dùng tiện lợi hơn cho người dùng cuối. Trong khi đó, nền tảng proptech OneHousing với lợi thế về dữ liệu và công nghệ, liên tục đưa ra các công cụ và nghiên cứu thị trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Google đánh giá, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số kết nối mọi người và doanh nghiệp. Đưa công nghệ giải quyết “nút thắt” của thị trường là cách One Mount đang làm để tối ưu mở rộng, tiếp cận khách hàng, cũng như lấy con người làm trung tâm trong các dịch vụ của mình.

Xây dựng nguồn dữ liệu lớn tăng khả năng am hiểu khách hàng để cá nhân hóa trên quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google hướng tới, giúp các doanh nghiệp SMEs phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Google trợ lực cho One Mount trở thành 'bệ đỡ' của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ảnh 3

Ông Vũ Quang Tùng – Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn One Mount chia sẻ với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, One Mount có lộ trình mở rộng hợp tác cùng đối tác chiến lược là các doanh nghiệp toàn cầu và các tập đoàn dẫn đầu nền kinh tế.

“Google Cloud cùng với nhiều đối tác chiến lược khác khác đang chung tay cùng One Mount xây dựng hệ sinh thái công nghệ mở, với tầm nhìn tiên phong, dẫn dắt và truyền cảm hứng để các doanh nghiệp cùng chung tay nâng cao hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam, không ngừng cải thiện cuộc sống của mỗi người dân và giúp đánh thức mọi tiềm năng của xã hội”, ông Tùng chia sẻ.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.