Gửi thông báo nhập ngũ nhầm đến hơn 14.000 người đã chết

Nhân viên ở sở vận tải đã nhập năm nhưng lại nhập nhầm thế kỷ khiến các giấy báo nghĩa vụ gửi tới hơn 14.215 đàn ông sinh ở thế kỷ 19 và họ đều đã chết.
Gửi thông báo nhập ngũ nhầm đến hơn 14.000 người đã chết

Vụ việc hi hữu xảy ra do quá trình chuyển thông tin giữa Sở Vận tải bang Pennsylvania sang kho lưu trữ quân dịch. Nhân viên ở sở vận tải đã nhập năm nhưng lại nhập nhầm thế kỷ khiến các giấy báo nghĩa vụ gửi tới hơn 14.215 đàn ông sinh ở thế kỷ 19. Thông báo còn nhấn mạnh nếu không nhập ngũ “sẽ bị phạt hoặc cầm tù”.

Gửi thông báo nhập ngũ nhầm đến hơn 14.000 người đã chết - anh 1

Ảnh minh họa.

Chuck Huey, 73 tuổi, ở Kingston, nói nhận được thông báo cho ông nội Bert Huey - một cựu binh Thế chiến thứ I, sinh năm 1894 và mất năm 1995 ở tuổi 100. “Tôi tự hỏi cái quái gì thế này? Ông ta bị phạt nặng và vào tù nếu không đến ư?” - Chuck Huey nói với AP. Ông cố gọi cho cơ quan tuyển quân nhưng không được. “Anh biết đấy, tôi không muốn lằng nhằng với cơ quan liên bang”. Vụ việc chỉ mãi sau đó mới được phát hiện. “Chúng tôi đã phạm sai lầm. Chúng tôi thành thật xin lỗi”, điều phối viên quan hệ cộng đồng Jan McKnight của Sở Giao thông vận tải Pennsylvania chia sẻ với người thân của những người nhận được thông báo nhầm.

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.