Gửi thông báo nhập ngũ nhầm đến hơn 14.000 người đã chết

Nhân viên ở sở vận tải đã nhập năm nhưng lại nhập nhầm thế kỷ khiến các giấy báo nghĩa vụ gửi tới hơn 14.215 đàn ông sinh ở thế kỷ 19 và họ đều đã chết.
Gửi thông báo nhập ngũ nhầm đến hơn 14.000 người đã chết

Vụ việc hi hữu xảy ra do quá trình chuyển thông tin giữa Sở Vận tải bang Pennsylvania sang kho lưu trữ quân dịch. Nhân viên ở sở vận tải đã nhập năm nhưng lại nhập nhầm thế kỷ khiến các giấy báo nghĩa vụ gửi tới hơn 14.215 đàn ông sinh ở thế kỷ 19. Thông báo còn nhấn mạnh nếu không nhập ngũ “sẽ bị phạt hoặc cầm tù”.

Gửi thông báo nhập ngũ nhầm đến hơn 14.000 người đã chết - anh 1

Ảnh minh họa.

Chuck Huey, 73 tuổi, ở Kingston, nói nhận được thông báo cho ông nội Bert Huey - một cựu binh Thế chiến thứ I, sinh năm 1894 và mất năm 1995 ở tuổi 100. “Tôi tự hỏi cái quái gì thế này? Ông ta bị phạt nặng và vào tù nếu không đến ư?” - Chuck Huey nói với AP. Ông cố gọi cho cơ quan tuyển quân nhưng không được. “Anh biết đấy, tôi không muốn lằng nhằng với cơ quan liên bang”. Vụ việc chỉ mãi sau đó mới được phát hiện. “Chúng tôi đã phạm sai lầm. Chúng tôi thành thật xin lỗi”, điều phối viên quan hệ cộng đồng Jan McKnight của Sở Giao thông vận tải Pennsylvania chia sẻ với người thân của những người nhận được thông báo nhầm.

Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.