Hà Giang: Sét đánh vào trạm biến áp khiến 11 người thương vong

(Ngày Nay) - Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, khi trong lúc mưa lớn trạm biến áp bị sét đánh trúng phóng điện khiến 1 người tử vong, 10 người khác bị thương.
Chính quyền địa phương đến động viên, chia buồn các gia đình gặp nạn.
Chính quyền địa phương đến động viên, chia buồn các gia đình gặp nạn.

Ngày 4/3, ông Đinh Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa lớn, kèm sét đánh trạm biến áp gây phóng điện làm chết 1 người và 10 người bị thương.

Theo đó, vào khoảng 2h30 sáng 3/3, trên địa bàn thôn Phóng Túng và thôn Há Đề, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, sét đã đánh trúng vào trạm biến áp làm phóng điện.

Nạn nhân tử vong là anh Ly Mý S. (SN 1994, trú tại thôn Phóng Túng, xã Sủng Trái). 10 người bị thương gồm: Ly Mý Súng (SN 1987), Ly Sía Cơ (SN 1994), Ly Và Pó (SN 1960 ), Thò Thị Mỷ (SN 1949), Giàng Nỏ Súng (SN 1979), Lầu Thị Kía (SN 1975), Ly Mí Nô (SN 2002), Ly Và Pó (SN 1957), Ly Mí Pó (SN 1996 ) đều trú tại thôn Phóng Tủng và Ly Thị Nhúng (SN 1985, trú tại thôn Há Đề, xã Sủng Trái).

Ngay sau khi sự việc xảy ra các nạn nhân đã được người thân đưa đến Trạm y tế xã Sủng Trái cấp cứu và điều trị. Sức khỏe của 10 người này đã dần ổn định.

Cũng theo ông Thành, lãnh đạo huyện Đồng Văn và cấp ủy chính quyền, đoàn thể cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong 6,4 triệu đồng và 10 người bị thương mỗi gia đình 3,2 triệu đồng. 

Mưa giông cũng gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu tại thành phố Hà Giang và các huyện Hoàng Su Phì, huyện Đồng Văn, Xín Mần.

Trong đó, tại huyện Yên Minh có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 3 nhà bị tốc mái từ 50 - 70%; tại thành phố Hà Giang có 7 nhà bị tốc mái từ 50 - 70%; tại huyện Xín Mần có 2 nhà bị tốc mái từ 70 - 90 %. Ngoài ra, thiệt hại 21 ha hoa màu từ 10 - 30% tại huyện Hoàng Su Phì.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.