Hà Hồ: Nói chuyện hôn nhân chưa bao giờ là cách hay

Trong vòng 5 năm từ khi rời bỏ sàn catwalk bước qua con đường ca sĩ chuyên nghiệp, Hồ Ngọc Hà đã gặt hái được thành công mà bất kỳ người tham gia nghệ thuật nào cũng mơ ước.
Hà Hồ: Nói chuyện hôn nhân chưa bao giờ là cách hay

Cái tên Hồ Ngọc Hà chưa bao giờ 'hạ nhiệt' khi xuất hiện 2 lần trong vai trò Ban giám khảo và cũng là Huấn luyện viên cho chương trình The Voice và X-Factor mùa đầu tiên. Hiện nay, Hồ Ngọc Hà vẫn là ngôi sao hàng đầu của showbiz Việt bởi ngoại hình và tài năng. Hồ Ngọc Hà thẳng thắn chia sẻ về cuộc sống và nghề ca hát.

Vị giám khảo "mát tay"

- Cuộc thi XFactor đã đi được một chặng đường, chị thấy mình đã làm được những gì khi tham gia BGK cuộc thi?

- Tôi thấy mình làm khá tốt trong vai trò ban giám khảo lần này. Nhưng tôi cũng cảm thấy tiếc vì có quá nhiều chương trình cùng thời điểm nên chưa có được sức bật như The Voice mùa đầu tiên. Nhưng dù sao chương trình cũng đang sở hữu rất nhiều những tài năng quý và điều đó làm chúng tôi rất tự hào.

- Sau chương trình The Voice mùa đầu tiên, nhiều ca sĩ từ đội của Hà đã thành công. Chị nghĩ thế nào về sự "mát tay" của mình?

- Tôi thì không nghĩ vậy. Tôi thấy các bạn xứng đáng có chỗ đứng vì có tài và có ngoại hình đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khán giả. Trong vai trò của mình, tôi chỉ nói những gì cần nói, chứ vì một lần nói mà được chú ý thì hơi quá.

- Năm nay, chị đặt kỳ vọng vào thí sinh nào?

- Tôi nghĩ trong cuộc thi X-Factor năm nay thì các nhóm nhạc sẽ có nhiều cơ hội bứt phá nhất. Họ mới chính là những nhân tố hâp dẫn dễ tạo hiệu ứng trên sân khấu.

- Ở thời điểm hiện tại, mối bận tâm lớn nhất của chị là gì?

- Tôi nghĩ giữ vững phong độ là điều mà tất cả các nghệ sĩ đều muốn nhưng để làm điều đó không dễ nếu ta không hết lòng với nghề.

- Là nghệ sĩ khi có được thành công, mọi người thường nói là họ đang được 'tổ đãi', chị thấy sao?

- Tất cả các nghệ sĩ theo nghệ thuật đều tin vào tổ nghiệp, có mất gì đâu mà lại không tin. Trước khi lên sân khấu tôi luôn cầu trời đất, tổ nghiệp cho mọi việc được suôn sẻ.

Hà Hồ: Nói chuyện hôn nhân chưa bao giờ là cách hay - anh 1

Mỹ nhân số 1 showbiz Việt.

Nói nhiều chưa bao giờ là cách hay

- Thời gian vừa qua có những dư luận không hay về hạnh phúc gia đình của mình, vì sao chị chọn giải pháp im lặng?

- Vì thực sự tôi thấy nói ra chưa bao giờ là cách hay.

- Đối với chị thì hạnh phúc gia đình phụ thuộc vào người phụ nữ hay người đàn ông của mình?

- Với tôi, cái gì cũng phải có âm dương mới cân bằng. Chuyện gì cũng thế, luôn phải cùng nhau xây hoặc phá chứ một người làm sao đủ sức.

- Thường thì cuộc sống tình cảm trước và sau hôn nhân có những sự thay đổi rất khác biệt. Chị đã trải qua những điều này và cảm nhận nó ra sao?

- Tôi thấy câu hỏi của bạn cũng là câu trả lời rồi. Nhưng có những thay đổi tốt hơn và cả xấu đi. Tuỳ người trong cuộc muốn lựa chọn cách nào để đối phó với cuộc sống hôn nhân của mình. Tôi cũng không phải là tư vấn hay chuyên viên tình cảm nên cũng không thể nói được điều gì.

- Chị ngày càng thành công và cũng không ít người cảm thấy 'ganh tị', chị có cảm thấy mình may mắn?

Thực tế là hàng ngày tôi vẫn phải đối diện với những lời dè bỉu và chê bai đấy. Bạn thấy như thế có phải là may mắn không?

- Vậy cách chị vượt qua những điều đó ở thời điểm hiện tại là như thế nào?

Trước giờ tôi vẫn chứng minh bằng kết quả của sự lao động, bằng những sản phẩm âm nhạc. Còn những lời nói đó tôi không muốn để tâm tới, tôi nhìn con đường tôi đã và đang đi là điều quan trọng nhất. Nghệ sĩ chỉ nên trả lời khán giả bằng những hoạt động nghệ thuật của mình.

Subeo phải sống tử tế để trở thành người đàng hoàng

- Thời gian qua, hình ảnh bé Subeo đã được chính thức xuất hiện trên mặt báo. Vì sao chị có quyết định này?

- Chính thức thì chưa, nhưng không còn là bí mật. Vì tôi nghĩ bé đã lớn và công chúng có quyền được biết. Cũng không có gì đặc biệt hay làm quá để mà thu giấu, nhưng không phải là lý do để khoe khoang.

- Nếu có những lời mời quay quảng cáo dành cho Subeo, chị có nhận lời không?

- Cũng đã có lời mời quảng cáo nhưng không thương thảo được giá cả. Vì nếu Subeo có làm thì số tiền sẽ dành toàn bộ cho các bạn không may mắn trong cuộc sống.

- Subeo đã lớn, đã hiểu chuyện, bé có biết mẹ mình là người nổi tiếng và rất được quan tâm?

- Subeo cũng không bận tâm lắm tới chuyện nổi tiếng hay không vì tôi cũng giải thích công việc gì cũng phải cực khổ kiếm tiền và lao động nghiêm túc như nhau.

- Là con của một người mẹ nổi tiếng như Hà thì ít nhiều cuộc sống của bé cũng sẽ không như những đứa trẻ bình thường khác?

- Subeo biết mẹ làm nghề gì nhưng tôi không giải thích mẹ là ai. Vì điều đó không quan trọng bằng chuyện mẹ có là ai thì Subeo vẫn phải sống tử tế để trở thành người đàng hoàng.

Tôi luôn dạy Subeo cách sống tự lập, tự lo cho việc của cá nhân dù bé còn nhỏ và biết lễ phép cũng như sự quan tâm đến những người xung quanh mình!
Hà Hồ: Nói chuyện hôn nhân chưa bao giờ là cách hay - anh 2

Gia đình nhỏ của Hồ Ngọc Hà.

Hồ Ngọc Hà từng là đề tài thị phi của khá nhiều trang báo, ngay từ khi chưa nổi tiếng là một ngôi sao ca nhạc. Từ khi còn là người mẫu ở Hà Nội, cô sinh viên Cao đẳng nghệ thuật quân đội đã gặp không ít thị phi khi còn quá trẻ nhưng đã gặt hái nhiều thành công. Ngoài vai trò làm người mẫu, cô tham gia phim ảnh và luôn được nhận vào những vai nữ chính. Từ đó những tin đồn liên quan đến đại gia nhiều hơn. Thậm chí trước khi Hồ Ngọc Hà di chuyển vào Sài Gòn, người ta đã kịp đồn thổi cô yêu một thiếu gia và từng làm đám cưới. Dẫu vậy, đến nay đây cũng chỉ là đề tài đàm tiếu chứ chưa có bất cứ thông tin nào là chính thức.

Hồ Ngọc Hà càng nổi tiếng hơn khi chính thức công khai yêu Cường Đô la, một thiếu gia có biệt danh tiêu tiền như nước. Hồ Ngọc Hà chuyển từ người mẫu qua ca hát, cùng với việc yêu Cường Đô la, khiến cô luôn là tâm điểm của dư luận. Trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ, Hồ Ngọc Hà luôn là cái tên nóng với đủ những hỉ nộ ái ố và thường xuyên là những chỉ trích rất cay nghiệt. Người ta cho rằng cô tham tiền, yêu một chàng trai giống như một "chú khỉ con". Đồng thời, cô đã từng quá nhiều mối tình, lại là người đẹp nổi tiếng, tại sao lại chấp nhận yêu một người quá bất cân xứng về ngoại hình như vậy. Và tất nhiên, câu chuyện tình - tiền luôn là mấu chốt cuối cùng. Hồ Ngọc Hà đã im lặng không thanh minh.

Cho đến khi cô mang bầu và sinh mổ cậu bé Subeo vào ngày 21/6, ngày của giới báo chí, khiến câu chuyện về mối quan hệ vợ chồng giữa cô và Cường Đô la trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Dư luận lại một phen suy diễn, dường như cô cố tình "mỉa mai" báo chí, những người khiến cô phải trốn tránh dư luận, âm thầm mang bầu mà không dám ra đường. Hồ Ngọc Hà không cho con xuất hiện trên báo, nên những thông tin về cậu con trai càng làm cho dư luận quan tâm nhiều hơn.

Khoảng một năm trở lại đây, thông tin về sự tan vỡ của cặp đôi Hà Hồ - Cường Đô la rộ lên, và người ta còn khẳng định rằng họ đã biết trước kết cục này bởi hàng ngàn lý do. Hồ Ngọc Hà thay vì những khẳng định chắc nịch về hạnh phúc và tình yêu như trước, đã dùng những lời lẽ nước đôi hơn. Thậm chí có thông tin khẳng định họ đã chia tay nhau, lý do chính là vì khoản nợ quá lớn mà Cường đô la đang phải gánh vì bất động sản xuống dốc. Tuy nhiên, sau đó người ta thấy Cường đô la có những động thái trên trang cá nhân cho dư luận thấy mình vẫn đang hạnh phúc. Còn Hồ Ngọc Hà vẫn tiếp tục im lặng. Khi người trong cuộc im lặng thì mọi thứ vẫn chỉ là nghi án, và mỗi người bằng trải nghiệm của mình sẽ có những kết luận riêng.

Hồ Ngọc Hà, dẫu có bị nhiều thị phi, nhưng vẫn là một người mẫu thành công nhất khi chuyển sang ca hát và vẫn giữ được phong độ tốt khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Một phụ nữ khôn ngoan, xinh đẹp, nhưng lại có vẻ như đa đoan không hạnh phúc, dường như câu "hồng nhan bạc phận" đang đúng với trường hợp này. Nhưng Hồ Ngọc Hà có thừa nhận điều đó hay không lại là chuyện khác. Dẫu có thế nào cũng mong cô đủ mạnh mẽ để vượt qua sóng gió và làm một bà mẹ tuyệt vời…

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.