Hà Nam: Ghi nhận 3 ca COVID-19 sau nhiều ngày không có ca mắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến trường hợp chị Đ.T.T., sinh năm 1980 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đã phát hiện thêm 2 ca bị nhiễm bệnh.
Hà Nam: Ghi nhận 3 ca COVID-19 sau nhiều ngày không có ca mắc

Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với trường hợp chị Đ.T.T, ngay trong đêm ngày 19/9 lực lượng chức năng đã điều tra được 50 trường hợp F1. Thôn Lê Lợi đã tạm thời bị phong tỏa.

Trong đêm 19/9, ngành y tế đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân cư thôn Lê Lợi và tiểu thương chợ Phù Vân, các hộ sinh sống, kinh doanh gần chợ Phù Vân.

Kết quả xét nghiệm bước đầu có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2: Anh N.T.Q, sinh năm 1977, trú tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, là chồng của bệnh nhân Đ.T.T; và chị Đ.T.Q, sinh năm 1980, cư trú tại tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, là bạn, có tiếp xúc với chị Đ.T.T.

Để bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, xã Phù Vân chỉ đạo từ sáng ngày 20/9 tạm dừng họp chợ Phù Vân (gần thôn Lê Lợi), nâng mức cảnh báo dịch ở mức cao nhất. Các trường học trên địa bàn thành phố Phủ Lý cũng tạm nghỉ học ngày thứ hai (20/9).

Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, từ 6 giờ ngày 19-9 đến 6 giờ sáng nay (20-9), Quảng Bình có thêm 35 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 30 ca trong các khu cách ly và khu điều trị; 67 bệnh nhân xuất viện, 2 trường hợp tử vong.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.