Hà Nam ghi nhận thêm 25 F0, nâng tổng số 526 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Trong ngày 6/10, Hà Nam phát hiện thêm 25 trường hợp dương tính nâng tổng số 526 ca mắc COVID-19 sau 17 ngày bùng phát dịch.

Chiều tối 6/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 bệnh nhân này đều trú tại TP Phủ Lý và được phát hiện trong khu vực phong tỏa.

22 trường hợp F0 được CDC tỉnh Hà Nam công bố vào trưa cùng ngày gồm 15 ca ở TP Phủ Lý, 4 ca ở huyện Thanh Liêm, 2 ca ở huyện Bình Lục và 1 ca ở huyện Kim Bảng.

Đặc biệt, trong các ca bệnh có 1 trường hợp được phát hiện tại cộng đồng, 21 trường hợp được phát hiện trong khu phong tỏa và khu cách ly.

Hà Nam ghi nhận thêm 25 F0, nâng tổng số 526 ca mắc COVID-19 ảnh 1
Lực lượng y tế lấy mẫu trong đêm cho người dân Hà Nam (ảnh Anh Tuệ)

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9 đến 17 giờ ngày 6/10, Hà Nam ghi nhận 526 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Hiện nay các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Trung tâm y tế huyện Lý Nhân và Bệnh viện dã chiến số 1 Lam Hạ. Nhờ sự nỗ lực của các y bác sỹ, đến thời điểm hiện tại, Hà Nam chưa có người tử vong vì COVID-19.

Tính đến ngày 6/10, tỉnh Hà Nam đang tiến hành cách ly phòng, chống dịch cho 51.790 người. Trong đó có 5.609 trường hợp cách ly tại nhà; 1.897 người tại các cơ sở cách ly tập trung; 3.251 người cách ly tại khu công nghiệp…

Theo Sở Y tế tỉnh Hà Nam, nhờ kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh, cách ly y tế ở phạm vi hẹp nhất có thể, dịch bệnh trên địa bàn đã từng bước được kiểm soát.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.