Hà Nội: Bé trai 5 tuổi bị rắn hổ cắn khi chơi trong công viên

(Ngày Nay) - Đang chơi trong công viên thì cháu bé bất ngờ bị rắn cắn. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện để tiện theo dõi tình hình sức khỏe.
Bệnh nhi được thăm khám, đánh giá tình trạng sức khoẻ tại bệnh viện - Ảnh: Người Lao Động
Bệnh nhi được thăm khám, đánh giá tình trạng sức khoẻ tại bệnh viện - Ảnh: Người Lao Động

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, ngày 23/8, bệnh viện (BV) Bạc Mại đã tiếp nhận một bệnh nhi khoảng 5 tuổi được chuyển đến Trung tâm Chống độc của BV với vết thương do rắn cắn vào chân.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng vùng cẳng chân phải có vết rắn cắn gồm nhiều vết răng, tỉnh táo, không liệt chi, không khó thở, không sụp mi...

Qua thăm khám các bác sĩ xác định bệnh nhi bị rắn hổ cắn. Đây là một loài rắn độc, may mắn cháu được sơ cứu và đưa vào viện kịp thời nên sức khỏe ổn định, không có biểu hiện gì bất thường. Tuy vậy, theo các bác sĩ, bệnh nhi vẫn cần theo dõi thêm.

Gia đình bệnh nhi cho hay, thời điểm xảy ra sự việc cháu bé đang chơi cùng bà trong Công viên Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bất ngờ bị rắn cắn. Thấy cháu hét lên, lúc này bà của cháu chỉ kịp nhìn thấy con rắn bò vào bụi cỏ nên không rõ là loại rắn gì. Bệnh nhi được những người xung quanh hỗ trợ đưa đến phòng khám sơ cứu và chuyển ngay đến bệnh viện Bạch Mai.

Hà Nội: Bé trai 5 tuổi bị rắn hổ cắn khi chơi trong công viên ảnh 1

Khu vực xảy ra sự việc có hồ nước, cây cối rậm rạp và công trường xây dựng đang thi công - Ảnh: Kenh14

Theo Gia Đình Mới đưa tin, thời gian gần đây, khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận và điều trị cho các cháu bị rắn cắn, nhiều cháu đang nằm trong nhà bị rắn bò vào cắn và phải nhập viện điều trị.

Đáng chú ý là trường hợp một bé gái ở Bắc Cạn bị rắn độc cắn nhập viện trong tình trạng hoại tử rộng mu bàn tay trái (chỗ bị rắn cắn), hoại tử ngón tay 4, 5 bên trái trái, hoại tử thâm đen diện rộng cánh tay trái, lan ra vùng cổ và hố thượng đòn, cơ ngực lớn trái.

Mặc dù được dùng huyết thanh kháng nọc rắn hổ đất nhưng do bệnh nhân đến viện muộn khi vết hoại tử đã sưng nề, phát triển lan rộng nên tuy có dấu hiệu phục hồi song liệu trình điều trị cho bệnh nhi sẽ còn nan giải.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".