Hà Nội: Bệnh viện Thanh Nhàn đưa vào sử dụng 3 phòng mổ Hybrid

Việc Bệnh viện Thanh Nhàn đưa vào sử dụng 3 phòng mổ Hydrid được bệnh nhân rất đón đợi và đã có 10 bệnh nhân được phẫu thuật thành công tại phòng mổ.
Bệnh viện Thanh Nhàn. (Ảnh: Vi Diệu/Vietnam+)
Bệnh viện Thanh Nhàn. (Ảnh: Vi Diệu/Vietnam+)

Ngày 6/10, Sở Y tế Hà Nội, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa-xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận bàn giao đưa vào sử dụng 3 phòng mổ Hybrid đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một phần của dự án đầu tư nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn được phê duyệt với tổng mức đầu tư 665,66 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận bàn giao, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, theo chủ trương và định hướng phát triển ngành Y tế của Thủ đô, Bệnh viện Thanh Nhàn là một cơ sở y tế mũi nhọn của thành phố, cần được tập trung đầu tư hiện đại, ứng dụng những kỹ thuật, trang thiết bị tiên tiến.

Dự án đầu tư nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn đã hoàn thành đưa vào sử dụng khu nhà 9 tầng đáp ứng kịp thời, hiệu quả nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

3 phòng mổ Hydrid thuộc danh mục thiết bị của dự án, bảo đảm hiện đại, đồng bộ và đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh với các kỹ thuật cao như: Can thiệp tim, phẫu thuật thần kinh, với các thiết bị chuyên sâu, thiết bị hỗ trợ. Đó là thiết bị phẫu thuật nội soi thế hệ mới với hình ảnh 3D và 4K, là những thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Thanh Nhàn phát huy hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám và chữa bệnh cho người dân; xây dựng Bệnh viện Thanh Nhàn trở thành bệnh viện kiểu mẫu, giỏi về chuyên môn, mạnh về nghiên cứu khoa học, là trung tâm ứng dụng thực hiện những kỹ thuật cao, chất lượng cao của ngành y tế Thủ đô.

Phòng mổ Hybrid là thiết kế phòng mổ hiện đại nhất kết hợp giữa phòng mổ hiện đại và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến giúp giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh ở những chuyên khoa sâu như: Tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp.

Ưu điểm của phòng mổ tích hợp hệ thống điều khiển Hybrid là sự kết hợp giữa phòng mổ tiêu chuẩn với hệ thống chẩn đoán hình ảnh: Chụp mạch, CLVT, MRI, có ưu điểm phẫu thuật nội soi và can thiệp ít xâm lấn; giảm thời gian và tăng hiệu quả phẫu thuật; không cần vận chuyển bệnh nhân, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn; ít biến chứng, giảm thời gian nằm viện cho người bệnh; bộc lộ thương tổn ở vị trí xa, khó và kết nối toàn diện hệ thống thông tin bệnh viện.

Được biết, việc Bệnh viện Thanh Nhàn đưa vào sử dụng 3 phòng mổ Hydrid được bệnh nhân đón đợi và đã có 10 bệnh nhân được phẫu thuật thành công tại phòng mổ. Hiện các chuyên gia nước ngoài đang tiếp tục đào tạo, tập huấn, chuyển giao công nghệ cho bệnh viện nhằm phát huy tối đa hiệu quả trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn./.

Theo TTXVN
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19 - 21/5 tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện do UBND quận Bình Thủy phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.