Hà Nội cách ly y tế, khử khuẩn 2 tòa nhà có ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, Hà Nội đã tiến hành cách ly y tế, khử khuẩn môi trường tại 2 tòa nhà trên địa bàn do có ca dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội cách ly y tế, khử khuẩn 2 tòa nhà có ca dương tính

Cụ thể, thực hiện cách ly y tế tòa nhà NO2 chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm), do có ca dương tính với SARS-CoV-2 là L.V.S. (35 tuổi). Anh L.V.S. là kỹ thuật viên, Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương, là F1 của bác sĩ N.V.P. (được xác định mắc COVID-19 trước đó).

Theo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà, tại tòa nhà NO2 khu chung cư Ecohome 3, nơi có ca nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên của Bệnh viện Phổi Trung ương, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo phong tỏa tòa nhà NO2, tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đến nay đã rà soát được 19 trường hợp F1, 13 trường hợp F2. Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 64 trường hợp tại tầng 27 tòa nhà, tiếp tục điều tra truy vết các F1, F2, chuyển các F1 tới khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất).

Quận Bắc Từ Liêm giao Công an phường Đông Ngạc lập chốt trực 24/24 giờ; đồng thời phun khử khuẩn tại khu vực cách ly. Hiện địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để có các phương án chỉ đạo tiếp theo.Đêm 16/5, rạng sáng 17/5, tại tòa R2B Royal City (quận Thanh Xuân), do có ca dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã được lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Thượng Đình thực hiện các biện pháp khử khuẩn toàn bộ nhà và khu vực xung quanh nhà của ca dương tính với SARS-CoV-2 và nhà các trường hợp F1 tại tòa nhà.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 này là T.T.B. (nam, sinh năm 1971), địa chỉ tại Phòng 3118 R2B Royal City, 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Trường hợp này có tiếp xúc với bệnh nhân số 3634 ngày 11/5 khi cùng ăn tối. Ngày 12/5, anh T.T.B. xét nghiệm âm tính lần 1 và được cách ly tập trung tại tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất).

Đến ngày 15/5, anh T.T.B. có triệu chứng sốt kèm đau tim, được chuyển sang nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 16/5, anh B. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Thượng Đình đã xác định có 9 trường hợp F1, trong đó có 3 F1 trên địa bàn quận Thanh Xuân; có 9 F2, 1 ca liên quan. Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã phối hợp với phường Thượng Đình, Khương Mai lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung 3 trường hợp F1.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.