Hà Nội cân nhắc cho phép hoạt động thể dục thể thao nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thường trực Thành uỷ Hà Nội xem xét cho phép hoạt động thể thao ngoài trời không quá 20 người, đồng thời mở lại một số dịch vụ kinh doanh.
Người dân đi bộ tập thể dục ở khu vực Hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy.
Người dân đi bộ tập thể dục ở khu vực Hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy.

Trong thông báo của Thường trực Thành uỷ liên quan một số nội dung phòng, chống COVID-19, thành phố sẽ xem xét cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ; hoạt động thể theo ngoài trước không quá 20 người.

Thành uỷ yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố "cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm cho phép một số lĩnh vực dịch vụ hoạt động trở lại" kèm các điều kiện kiểm soát, tránh chủ quan lơ là dẫn đến dịch bùng phát.

Những ngày qua, thành phố vẫn còn các điểm dịch mới phát sinh ở Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên. Tuy nhiên, về cơ bản các điểm dịch này đều đã được kiểm soát.

"Thành phố sẽ cân nhắc kỹ thời điểm và các loại hình hoạt động dịch vụ nào được mở cửa trước", Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết.

Theo PGS. TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời gian nới lỏng hoạt động không phụ thuộc vào mốc 14 hay 21 ngày không có dịch, mà dựa vào tình hình thực tế của mỗi địa phương để quyết định.

Tính từ ngày 29/4 đến 14h ngày 19/6, thành phố ghi nhận 247 ca lây nhiễm cộng đồng. Hầu hết các dịch vụ không thiết yếu đã bị tạm dừng để phòng, chống dịch. Bốn ngày qua Hà Nội không ghi nhận ca lây nhiễm mới ngoài cộng đồng.

Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.