Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Hà Nội chính thức thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16, sáng nay (24/7), nhiều khu chợ dân sinh, chợ đầu mối vẫn đông nghẹt người.
Hình ảnh chen chúc tại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sáng 24/7. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh chen chúc tại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sáng 24/7. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo ghi nhận sáng nay, hầu hết các chợ dân sinh ven các khu vực nội thành Hà Nội cũng như các chợ Đền Lừ, chợ Bưởi… lượng người mua bán vẫn rất đông đúc.

Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 1

Khu chợ đầu mối phía Nam Hà Nội vẫn rất đông đúc trong ngày đầu tiên giãn cách xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)

Một người dân sinh sống tại quận Tây Hồ phản ánh, sáng nay,chợ dân sinh ở khu vực này đầy ắp hàng hoá và rất đông người tới mua.

Các sạp hàng thịt ở Chợ đầu mối Phùng Khoang đã hết sạch hàng từ 6 giờ sáng nay do tâm lý người dân sợ không được bán. Lượng người tới mua thực phẩm đông đúc gây nên tình trạng ách tắc, chen chúc trong chợ.

Một số người dân đi chợ lý giải rằng, bởi vì Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội ban hành vào đêm muộn nên nhiều người không biết vẫn tranh thủ đi chợ vào sáng sớm.

Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 2
Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 3

Khung cảnh nhộn nhịp tại chợ Phùng Khoang sáng nay...

Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 4

... và tại chợ Hà Đông. (Ảnh: VOV)

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu mỗi người dân Thủ đô cần bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, người dân không cần thiết tích trữ hàng hóa.

Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
20.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.