Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Hà Nội chính thức thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16, sáng nay (24/7), nhiều khu chợ dân sinh, chợ đầu mối vẫn đông nghẹt người.
Hình ảnh chen chúc tại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sáng 24/7. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh chen chúc tại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sáng 24/7. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo ghi nhận sáng nay, hầu hết các chợ dân sinh ven các khu vực nội thành Hà Nội cũng như các chợ Đền Lừ, chợ Bưởi… lượng người mua bán vẫn rất đông đúc.

Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 1

Khu chợ đầu mối phía Nam Hà Nội vẫn rất đông đúc trong ngày đầu tiên giãn cách xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)

Một người dân sinh sống tại quận Tây Hồ phản ánh, sáng nay,chợ dân sinh ở khu vực này đầy ắp hàng hoá và rất đông người tới mua.

Các sạp hàng thịt ở Chợ đầu mối Phùng Khoang đã hết sạch hàng từ 6 giờ sáng nay do tâm lý người dân sợ không được bán. Lượng người tới mua thực phẩm đông đúc gây nên tình trạng ách tắc, chen chúc trong chợ.

Một số người dân đi chợ lý giải rằng, bởi vì Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội ban hành vào đêm muộn nên nhiều người không biết vẫn tranh thủ đi chợ vào sáng sớm.

Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 2
Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 3

Khung cảnh nhộn nhịp tại chợ Phùng Khoang sáng nay...

Hà Nội: chợ dân sinh đông nghịt người trong ngày đầu giãn cách ảnh 4

... và tại chợ Hà Đông. (Ảnh: VOV)

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu mỗi người dân Thủ đô cần bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, người dân không cần thiết tích trữ hàng hóa.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
Cưỡng chế khấu trừ tài khoản của 3 doanh nghiệp không nộp phạt theo quy định
Cưỡng chế khấu trừ tài khoản của 3 doanh nghiệp không nộp phạt theo quy định
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra 3 quyết định về việc cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản đối với 3 doanh nghiệp hoạt động tại địa phương, tổng số tiền 1,636 tỷ đồng. Đây là những doanh nghiệp đã bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường từ tháng 2/2020 nhưng không tự nguyện chấp hành nộp phạt theo quy định.
Xử lý nghiêm văn nghệ sĩ 'thổi phồng' tác dụng của thực phẩm chức năng
Xử lý nghiêm văn nghệ sĩ 'thổi phồng' tác dụng của thực phẩm chức năng
(Ngày Nay) - Tại văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch; Bộ Công an; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ Y tế ban hành mới đây đã yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là văn nghệ sĩ thổi phồng công dụng, quảng cáo sản phẩm có tác dụng như thuốc nhưng không phải là thuốc.