Sài Gòn chưa tỉnh cơn đau…
Sài Gòn chưa tỉnh cơn đau…
(Ngày Nay) - Sài Gòn, sau những tháng dài phong tỏa, vẻ mệt nhoài khẳm sâu trên những mặt người. Nhặt nhạnh từ những nẻo phố góc đường, gom lại thành trăn trở: Sài Gòn, bao giờ trở lại ngày cũ, ngày chưa xuất hiện Covid-19?
Sài Gòn không còn by night!
Sài Gòn không còn by night!
(Ngày Nay) - Sài Gòn sau bốn tháng giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh đã bắt đầu "hé cửa" trở lại nhưng kinh tế đêm ở thành phố không ngủ dường như vẫn bất động.
Những cộng đồng văn minh, gắn kết, thể hiện tình làng nghĩa xóm, hình thành ngay trong những đô thị hiện đại nhất như Vinhomes Ocean Park (Nguồn: Nhóm cư dân Vinhomes Ocean Park - Nơi Mình Sống)
Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại
Hình ảnh “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” từng bị mờ nhạt bởi xu hướng sống khép kín, đặc biệt ở các khu chung cư hiện đại. Tuy nhiên, những câu chuyện ấm áp “tình làng nghĩa xóm” tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) đã không chỉ xóa tan định kiến cũ, mà còn thể hiện một xu hướng cộng đồng văn minh kiểu mới.
CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê
CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê
(Ngày Nay) - Sáng 2/10, hơn 2.000 người dân đang cư trú trên địa bàn Đồng Nai đã cùng nhau lên đường về quê sau khi tỉnh nới lỏng giãn cách. Công an tỉnh đã dẫn đường, đưa từng đoàn xe di chuyển trong trật tự.
Công nhân làm việc trong ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội tại Khu Công nghiệp Linh Trung 1. Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát.
Giải pháp giúp doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất sau giãn cách
(Ngày Nay) -  Chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh gắn với phục hồi sản xuất, kinh doanh đang tạo thuận lợi để các doanh nghiệp từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau thời gian dài giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội có thể giãn cách tiếp 7 ngày sau 6/9
Hà Nội có thể giãn cách tiếp 7 ngày sau 6/9
Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, việc Hà Nội có tiếp tục giãn cách xã hội hay không sẽ được lãnh đạo thành phố cân nhắc kỹ lưỡng trên cơ sở diễn biến tình hình dịch hiện tại và dự báo nguy cơ.
Chỉ còn nắng và gió trên khắp phố phường
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng
(Ngày Nay) - Mùa khai giảng đã cận kề. Năm nay, chẳng thấy bóng dáng những bậc phụ huynh ngược xuôi sắm sửa đồ dùng, quần áo mới cho con trên khắp các con phố. Chẳng còn tiếng cười nói của những em học sinh hào hứng trong buổi tổng duyệt khai giảng ở những sân trường. Cũng không thấy đám nhóc mải mê đá bóng, thả diều, cố chơi cho "nốt mùa hè" còn sót lại. Phố phường giờ đây trở nên thật yên lặng. 
Sinh viên mùa giãn cách: Không lùi bước trước gian khó
Sinh viên mùa giãn cách: Không lùi bước trước gian khó
(Ngày Nay) - Không thể về quê, không kiếm được việc làm thêm, bị cô lập bởi quy định giãn cách xã hội trong những khu trọ và ký túc xá ở Hà Nội, sinh viên cũng là một đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Có lẽ họ không ngờ rằng, quãng đời sinh viên tươi đẹp lại có những lúc khó khăn đến vậy...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 312 xã phường tại TP Hồ Chí Minh là 312 pháo đài phòng chống dịch - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
TPHCM cần thực hiện Chỉ thị 16 nghiêm ngặt hơn để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất
Thường trực Chính phủ và lãnh đạo TP HCM thống nhất thực hiện nghiêm ngặt hơn, thực chất hơn Chỉ thị 16, áp dụng một số biện pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và hiệu quả hơn để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện giãn cách nghiêm ngặt để ngăn chặn nguồn lây, kéo giảm các ca F0, giảm thấp nhất số ca tử vong. Sẽ có một số bất tiện, cuộc sống có thể gặp thêm khó khăn nhưng tất cả vì sức khỏe và an toàn tính mạng cho nhân dân, để nhân dân được hưởng ấm no, hạnh phúc.