Hà Nội chuẩn bị các điều kiện chủ động đáp ứng tình huống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 29/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 133 ca mắc mới, trong đó có 4 ca tại cộng đồng và 129 ca tại khu cách ly, phong tỏa từ trước.
Hà Nội chuẩn bị các điều kiện chủ động đáp ứng tình huống dịch

Số ca mắc mới nhiều nhất là quận Thanh Xuân có 39 ca, tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung hoặc cách ly tại khu vực phong tỏa. Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3.091 bệnh, trong đó số mắc ngoài cộng đồng là 1.534 ca, số mắc đã được cách ly là 1.557 ca.

Trong ngày 29/8, sau khi 3 nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa toàn bộ bệnh viện và tiến hành xét nghiệm đối với hơn 1.000 cán bộ và bệnh nhân đang điều trị.

Để chủ động đáp ứng tình huống dịch COVID-19, từ ngày 26/8, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt phương án thành lập cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19, với quy mô 1.000 giường bệnh, tại Khu nhà tái định cư cao tầng C13/DD 1, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Cơ sở này tiếp nhận, điều trị cho người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để giảm tải cho các bệnh viện; tập trung nguồn lực và bảo đảm hiệu quả công tác quản lý, điều trị các ca bệnh COVID-19 mức độ lâm sàng vừa trở lên, các trường hợp có bệnh lý nền và các trường hợp khác; không ảnh hưởng đến hệ thống khám, chữa bệnh đã được hình thành để đảm bảo duy trì hoạt động khám, chữa bệnh thường xuyên, mà vẫn ứng phó kịp thời với dịch COVID-19; đồng thời thực hiện chuyển tuyến và xử trí người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, sau hơn 1 tháng thi công, Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 (ngõ 587, đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1/9. Bệnh viện có quy mô 500 giường bệnh, dành để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Bệnh viện dự kiến huy động khoảng 1.000 nhân viên y tế gồm 272 bác sỹ và 680 điều dưỡng để phục vụ bệnh nhân COVID-19. Tất cả các phòng bệnh đều lắp hệ thống camera để kịp thời theo dõi diễn biến của bệnh nhân.

Bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 có chỉ định nhập viện với 4 điều kiện: Chẩn đoán xác định COVID-19 ở Hà Nội và các tỉnh lân cận; có chỉ định nhập viện điều trị (thở oxy, hỗ trợ thở HFNC, nội khí quản từ các bệnh viện khác); có liên hệ trước qua số điện thoại 0388191919; có tài liệu chuyển viện (bản giấy đi cùng bệnh nhân và bản chụp gửi trước).

Đây là bệnh viện tuyến cuối trong điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực Hà Nội, thực hiện chức năng của Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia...

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.