Ảnh minh họa
Người dân từ vùng dịch về không có triệu chứng vẫn cần phải xét nghiệm RT-PCR
(Ngày Nay) - Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, về lý thuyết, thời gian ủ bệnh của virus SARS-CoV-2 trong 14 ngày. Tuy nhiên trên thực tế đã có ca mắc có thời gian ủ bệnh từ 23-24 ngày. Do đó, với những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, với ổ dịch, sau thời gian cách ly 14 ngày nếu không có triệu chứng, người dân vẫn cần phải được xét nghiệm RT-PCR.
Khu vực khám sàng lọc bệnh nhân tại BVÐK Hà Ðông.
Hà Nội đã sẵn sàng cho cấp độ 4 phòng dịch
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu Hà Nội chuẩn bị các phương án tiếp nhận bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế của Thủ đô. Hà Nội đã chuẩn bị các phương án điều trị như thế nào? Báo Sức khỏe&Ðời sống đã phỏng vấn TS. Trần Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội về vấn đề này. 
Viện thẩm mỹ NT-Korea (số 5 ngõ 216 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà nội) ngang nhiên chào mời và thực hiện “đại phẫu” hút mỡ cho khách hàng, bất chấp các mối nguy hại.
Bát nháo dịch vụ hút mỡ làm đẹp, cơ quan chức năng ‘bất lực’ trong việc xử lý?
(Ngày Nay) - Hàng loạt những biến chứng liên quan đến dịch vụ hút mỡ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua hiện đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng các cơ sở thẩm mỹ dù không được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên chào mời, lôi kéo khách hàng rồi thực hiện hút mỡ một cách vô tội vạ, đẩy khách hàng vào tình thế nguy hiểm.
Ảnh minh họa
Hà Nội khuyến cáo người dân chống nóng
[Ngày Nay] - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường công tác y tế phòng, chống nắng nóng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm thiểu tác hại do thời tiết nắng nóng đến sức khỏe con người.
Phun thuốc diệt muỗi phòng dịch bệnh sốt xuất huyết tại quận Đống Đa (Hà Nội). Ảnh: Nhật Nam
Dịch bệnh sốt xuất huyết vào mùa: Không chủ quan, lơ là
Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15-6)” lần thứ 9 năm 2019. Mặc dù thời điểm này, mùa dịch bệnh sốt xuất huyết mới chỉ bắt đầu, nhưng nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu. Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh tư tưởng chủ quan là yêu cầu quan trọng mà ngành Y tế đặt ra.