Hà Nội chuẩn bị chu đáo để người dân đón Tết đủ đầy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 26/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ các hoạt động của lãnh đạo TP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động thường niên như: Thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, lão thành cách mạng trên địa bàn TP; Gặp mặt các văn nghệ sỹ trí, thức; Gặp mặt nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ; Gặp mặt các Đại sứ, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời, năm nay, TP Hà Nội cũng sẽ thực hiện trang trí trên địa bàn TP với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân mới 2023”; Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc xây dựng kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thành phố chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu phát huy cao nhất trách nhiệm của các sở, ban, ngành TP, các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tuyên truyền, hoạt động văn hóa, thể thao, quản lý lễ hội; Chăm lo chế độ chính sách, đảm bảo cơ sở vật chất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch COVID-19 nhằm phục vụ tốt các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các nội dung triển khai phải đảm bảo theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, TP về các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao công tác chuẩn bị và tinh thần chủ động, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị liên quan. Đồng thời, đồng chí cho biết, theo thông lệ hàng năm, TP luôn xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán từ rất sớm để bảo đảm người dân được đón Xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, ngay sau cuộc họp này, Thành uỷ sẽ họp bàn xem xét ban hành kế hoạch cụ thể để các sở ngành có căn cứ triển khai. Khi kế hoạch được ban hành, các sở, ngành, đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị kế hoạch riêng cho từng đơn vị để phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Nhấn mạnh hiện kinh tế, xã hội vẫn đang gặp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, Sở Công thương chuẩn bị chu đáo nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa với mức giá bình ổn để phục vụ Nhân dân đón Tết. Đối với Sở Văn hóa và Thể thao, cần có kế hoạch tổng thể cho các hoạt động văn hóa, thể thao cấp TP và các quận, huyện trong dịp Tết; Đảm bảo không gian, điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hóa trong dịp Tết.

Đối với các cơ quan báo chí TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tăng cường tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) gắn với triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế xã hội năm 2022; Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội trên địa bàn TP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, Công an TP, ngoài bám sát kế hoạch chung của TP cần có kế hoạch riêng để đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, bảo đảm các mục tiêu quan trọng và tránh ùn tắc giao thông trong dịp cuối năm trên địa bàn TP.

Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị thành viên trong lĩnh vực chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… bảo đảm công tác tổ chức trang hoàng đường phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Sở Y tế phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sáng 5/12, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã chìm trong khói mù dày đặc khi nhiệt độ giảm đi khiến tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn, dù số liệu của chính phủ cho thấy việc đốt phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp tại các bang láng giềng giảm mạnh.
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
(Ngày Nay) - Siêu sao Neymar của đội tuyển Brazil cho biết anh đã lo sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ phần còn lại của World Cup 2022 sau khi tập tễnh rời sân trong trận mở màn ở Qatar với một bên mắt cá chân sưng phồng.
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
(Ngày Nay) - Trước khi bóng lăn, nhiều người châu Á đã kỳ vọng vào một phép màu nữa sau khi đội tuyển xứ sở kim chi được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, một số người thực tế lại tỏ ra bi quan bởi đại diện châu Á lại phải gặp một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, từng vô địch nhiều kỳ World Cup trước đây, đó chính là Brazil.
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
(Ngày Nay) - Hồi hướng công đức là chuyển tặng lại công đức mà mình tu tập được cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện mọi người cùng hết khổ được vui, cuối cùng thành tựu Phật đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa từng câu trong bài kệ hồi hướng sau đây...
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.