Tản mạn bên mâm cơm ngày Tết
Tản mạn bên mâm cơm ngày Tết
(Ngày Nay) - Ngày Tết năm nào cũng thế, mâm cơm ngày Tết cũng chẳng khác nhiều, nhưng ai cũng mong ngóng để được cùng ngồi xuống bên nhau, đón những ngày của đoàn viên và tình thân lại về.
Hình ảnh rực rỡ tại lễ hội đèn lồng ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN
Rực rỡ lễ hội đèn lồng ở Pháp
(Ngày Nay) - Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Pháp, tại thủ đô Paris đã diễn ra lễ hội đèn lồng rực rỡ sắc màu, được trang hoàng hết sức công phu theo mô hình khu vườn cổ Dự Viên nổi tiếng của Trung Quốc.
Phong vị Tết Hà Nội xưa và nay
Phong vị Tết Hà Nội xưa và nay
(Ngày Nay) - Tết là những ngày mở đầu cho năm mới và được coi là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, khép lại những việc đã qua để chờ đón những điều tốt đẹp trước thềm Xuân mới.
Tục mừng tuổi ngày Tết xưa và nay
Tục mừng tuổi ngày Tết xưa và nay
(Ngày Nay) - Đã từ lâu, phong tục chúc Tết và mừng tuổi trở thành một nét văn hóa mỗi dịp đầu năm mới của người Việt Nam. Người ta mừng tuổi nhau cũng là trao nhau những lời chúc tốt đẹp với hy vọng có một năm mới bình an, may mắn.
Người dân Thủ đô rộn ràng đón Giao thừa
Người dân Thủ đô rộn ràng đón Giao thừa
(Ngày Nay) - Đêm 30 Tết, tiết trời Hà Nội se lạnh, tương đối thuận lợi để người dân đi đón Giao thừa, tận hưởng thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Những lo toan, tất bật thường ngày tạm gác lại, thay vào đó là sự hân hoan, kỳ vọng vào năm mới tốt đẹp hơn.
Du xuân trên đất "chín Rồng"
Du xuân trên đất "chín Rồng"
(Ngày Nay) - Là một trong các vùng du lịch trọng điểm của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều nét đặc thù về hệ sinh thái, cảnh quan, văn hóa sông nước miệt vườn mang lại cho du khách những trải nghiệm, khám phá thú vị, đặc biệt vào dịp Tết đến, Xuân về.
Trúng số
Trúng số
(Ngày Nay) - Đọc báo thấy nhiều ngành kinh doanh thua lỗ, gặp bạn bè đều nghe than khổ, chỉ có các công ty xổ số lãi to.
Tái hiện lễ thượng nêu ngày Tết tại Thành Nhà Hồ
Tái hiện lễ thượng nêu ngày Tết tại Thành Nhà Hồ
(Ngày Nay) - Chiều 1/2 (tức ngày 22 tháng Chạp), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã tái hiện nghi lễ thượng nêu (dựng cây nêu) theo phong tục của Vương triều Hồ vào ngày Tết Nguyên đán.
Gìn giữ nét đẹp đón Tết của người Mường
Gìn giữ nét đẹp đón Tết của người Mường
(Ngày Nay) - Đón Tết năm mới (Tết Nguyên đán) là phong tục văn hóa đẹp, nhân văn, tồn tại lâu đời được cộng đồng người Mường ở Hòa Bình lưu giữ qua nhiều thế hệ. Đây là cái Tết quan trọng nhất, to nhất trong năm đối với cộng đồng người Mường Hòa Bình.
Làng mứt gừng Mỹ Chánh rộn ràng vào vụ Tết
Làng mứt gừng Mỹ Chánh rộn ràng vào vụ Tết
(Ngày Nay) - Dịp cuối năm, ai đi qua làng nghề sản xuất mứt gừng Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đều bị níu chân bởi mùi thơm từ một loại mứt do người dân nơi đây chế biến phục vụ ngày Tết.
Lực lượng kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.
Tập trung kiểm tra các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội
(Ngày Nay) - Tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm các nhóm sản phẩm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn là yêu cầu tại Chỉ thị về tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 do Bộ Y tế ban hành.