Hà Giang: Sắc màu của Tết
Hà Giang: Sắc màu của Tết
(Ngày Nay) - Những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, Hà Giang đã rộn ràng đón chào những lượt du khách thập phương trở lại. Những nụ cười và dáng vẻ hân hoan như làm rực rỡ và ấm áp hơn cái Tết nơi xứ lạnh. 
(Ảnh: Báo Văn hoá)
Tết cổ truyền thích ứng với dịch bệnh
(Ngày Nay) - Nhiều hoạt động văn hoá dịp Tết đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, để thích nghi với tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt hiện nay
Trải lòng của người nước ngoài ăn Tết tại Việt Nam
Trải lòng của người nước ngoài ăn Tết tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Mọi năm, nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thường rất hồ hởi khi đón Tết xa quê, bởi trước đó họ đã có thời gian về thăm nhà. Năm nay, dù đã cuối năm nhưng họ vẫn chưa thể về thăm nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đành ở lại Việt Nam đón Tết cùng bạn bè và người Việt.
Nhớ về những ngày Tết “quân khu”
Nhớ về những ngày Tết “quân khu”
(Ngày Nay) - Ngày xưa, ở các khu tập thể quân đội Hà Nội, còn gọi là khu “gia binh” hay “quân khu”, không khí Xuân bao giờ cũng rộn ràng. Năm nay, Tết Nguyên đán chung sống với dịch bệnh COVID-19, không khí ấy đã phai nhạt đi nhiều. Đây cũng là lúc những ký ức xưa hiện về, một thời bao cấp tuy thiếu thốn, nhưng có thật nhiều kỷ niệm khó quên…
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
(Ngày Nay) - Bước ra ngoài khung cửa ngôi nhà thân thuộc là một thế giới rộng lớn hơn. Nhưng với nhiều người con xa xứ, mỗi dịp Xuân về là lúc ta lại nghĩ suy, ước ao những điều bình dị...
Người lao động tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm. (Ảnh: TTXVN)
Nhu cầu tuyển dụng 'nóng' lên từng ngày
(Ngày Nay) - Mặc dù nhu cầu tuyển dụng đang "nóng" lên từng ngày vào dịp cuối năm và cận Tết Nguyên đán nhưng việc tìm kiếm lao động phổ thông, lao động thời vụ thời điểm này không dễ dàng.
VinShop đang cung ứng hơn 2.000 mặt hàng, tại 15 tỉnh thành phố.
Bán lẻ Việt vào mùa Tết, tạp hóa truyền thống cạnh tranh như thế nào?
(Ngày Nay) -  Thị trường bán lẻ đang vào mùa kinh doanh lớn nhất trong năm – chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần. Mô hình tạp hóa công nghệ VinShop đã “nâng cấp” các cửa hàng truyền thống hoạt động ngày một khởi sắc khi mang lại những lợi thế mới giúp tăng sức cạnh tranh và đáp ứng tối đa được nhu cầu người tiêu dùng cùng nguồn hàng giá bình ổn nhiều ưu đãi.
Nhìn từ khu An Hội qua sông sang Chùa Cầu, không gian tĩnh lặng soi bóng dòng sông. (Ảnh: Nhân Dân)
Dạo phố cổ Hội An vắng vẻ mùng 1 Tết
(Ngày Nay) -  Sáng mùng 1 Tết (12-2), phố cổ Hội An lặng thinh như thể ai cũng “kiêng kỵ” xông đất, đạp đường đầu năm. Tuy vậy, mỗi góc phố, đoạn đường lại toát lên vẻ đẹp của sự tĩnh lặng trong nắng xuân.
Ảnh minh họa: Afamily
Về nhà thôi
(Ngày Nay) -  Sau một năm bận rộn, thời điểm giao mùa là lúc ta thường lắng lại để suy nghĩ về hạnh phúc đích thực của đời mình. Nhà - hơn bao giờ hết - chính là nơi chốn bình yên, hạnh phúc nhất để trở về.
Đừng chỉ ăn Tết, hãy trải nghiệm Tết
Đừng chỉ ăn Tết, hãy trải nghiệm Tết
[Ngày Nay] - Với sự chuyển mình của xã hội, Tết nay cũng đã khác xưa nhiều. Ngày nay, người ta dành nhiều hơn thời gian nghỉ Tết cho hoạt động du lịch, vui chơi giải trí, thăm thú bạn bè. Từ “ăn Tết” chuyển sang “chơi Tết” đã trở thành một xu hướng.
Phong tục mừng tuổi đầu năm mới
Phong tục mừng tuổi đầu năm mới
Mừng tuổi đầu năm (lì xì) là một phong tục đã được du nhập vào Việt nam từ bao đời nay, cứ mỗi khi Tết đến trẻ em hay những người già đều nhận được những lời chúc và những phong bao lì xì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và sức khỏe cho cả năm đó, phong tục mừng tuổi đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, truyền thống mang đậm phong vị ngày Tết.
Anh Trung đang hướng dẫn hành khách làm thủ tục lên check in để lên tàu bay - Ảnh: Bamboo Airways
Những người coi sân bay là nhà, đồng nghiệp là người thân mỗi dịp Tết đến
(Ngày Nay) -Tết đến xuân về là thời gian đoàn tụ, sum họp với gia đình – đây là điều hiển nhiên mà ai cũng nghĩ tới. Tuy nhiên, với người làm trong ngành nghề dịch vụ nói chung và ngành hàng không nói riêng, thời gian mọi người được nghỉ ngơi lại là thời điểm mà họ phải nỗ lực ở mức cao nhất để cáng đáng khối lượng công việc tăng đột biến vào mùa cao điểm.