Hà Nội chuẩn bị phương án cho trẻ Mầm non trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang lên phương án tham mưu với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ Mầm non trở lại trường.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường triển khai công tác cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc thống nhất các nội dung trong triển khai học trực tiếp với học sinh Tiểu học và học sinh lớp 6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cũng cho biết, Sở đang lên phương án tham mưu với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ Mầm non trở lại trường.

Theo ông Trần Thế Cương, trên cơ sở nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh trẻ mầm non và kết quả triển khai việc dạy học trực tiếp với học sinh của các khối lớp, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tính toán phương án để tham mưu với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ Mầm non trở lại trường.

Tuy nhiên, các trường Mầm non đã dừng hoạt động trong thời gian khá dài, cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn cho trẻ. Do đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường khẩn trương rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón trẻ trở lại trường khi có chỉ đạo của thành phố.

Việc nghỉ học tại nhà trong thời gian dài đã khiến học sinh Mầm non chịu nhiều thiệt thòi. Trẻ không chỉ bị ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần, mà phụ huynh cũng rất vất vả trong việc bố trí, sắp xếp người trông giữ con để đi làm. Đặc biệt, trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng, hành trang cần thiết trước khi vào lớp 1. Thực tế dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang có những chuyển biến tích cực, số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã giảm mạnh, mọi hoạt động của cuộc sống trở lại bình thường và học sinh các cấp đều được đi học trực tiếp. Do đó, việc cho trẻ Mầm non đến trường đang là niềm mong mỏi chính đáng của các gia đình cũng như của toàn xã hội.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.