Hà Nội chuẩn bị phương án cho trẻ Mầm non trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang lên phương án tham mưu với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ Mầm non trở lại trường.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường triển khai công tác cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc thống nhất các nội dung trong triển khai học trực tiếp với học sinh Tiểu học và học sinh lớp 6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cũng cho biết, Sở đang lên phương án tham mưu với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ Mầm non trở lại trường.

Theo ông Trần Thế Cương, trên cơ sở nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh trẻ mầm non và kết quả triển khai việc dạy học trực tiếp với học sinh của các khối lớp, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tính toán phương án để tham mưu với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ Mầm non trở lại trường.

Tuy nhiên, các trường Mầm non đã dừng hoạt động trong thời gian khá dài, cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn cho trẻ. Do đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường khẩn trương rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón trẻ trở lại trường khi có chỉ đạo của thành phố.

Việc nghỉ học tại nhà trong thời gian dài đã khiến học sinh Mầm non chịu nhiều thiệt thòi. Trẻ không chỉ bị ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần, mà phụ huynh cũng rất vất vả trong việc bố trí, sắp xếp người trông giữ con để đi làm. Đặc biệt, trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng, hành trang cần thiết trước khi vào lớp 1. Thực tế dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang có những chuyển biến tích cực, số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã giảm mạnh, mọi hoạt động của cuộc sống trở lại bình thường và học sinh các cấp đều được đi học trực tiếp. Do đó, việc cho trẻ Mầm non đến trường đang là niềm mong mỏi chính đáng của các gia đình cũng như của toàn xã hội.

(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).